Kế hoạch thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội

(Cinet)- Ngày 11/8, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi họp công bố kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn TP. Hà Nội dưới sự chủ trì của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội.
 
Kế hoạch thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp (nguồn: tuyengiao.vn)

Trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng quảng cáo trái phép, gây cản trở trong việc quản lý của các cơ quan chức năng. Trước tình hình đó, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp, đại diện Đoàn Thanh tra liên ngành cho biết: Hiện nay tại đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm có tới 24 biển quảng cáo phải tháo dỡ. Quận Tây Hồ, đường Võ Chí Công vừa khánh thành sau hơn 1 năm đã mọc lên biển quảng cáo dày đặc, không phép. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra tính đến ngày 8/8/2016, Đoàn Thanh tra liên ngành cũng đã phát hiện 190 bảng đứng độc lập, dựng trái phái trên địa bàn thành phố, gây mất mỹ quan đô thị, trong đó huyện Sóc Sơn có 68 bảng, quận Nam Từ Liêm với 25 bảng,...

Theo kế hoạch của Sở, trước mắt, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tập trung xử lý các tấm bảng quảng cáo khổ lớn và bảng quảng cáo trên dải phân cách xây dựng trái phép, làm cản trở tầm nhìn của của người tham gia giao thông, tiếp sau đó sẽ đến biển quảng cáo bên hông và các băng rôn quảng cáo.

Dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác xử lý các vi phạm về quảng cáo, nhưng với sự phối hợp và vào cuộc của các cơ quan chức năng sẽ tạo điều kiện cho đoàn thanh tra liên ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ, trả lại cảnh quan văn minh, lịch sự cho thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, tuyengiao.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác