Kenya thống trị giải marathon quốc tế

Các VĐV người Kenya đã thi đấu khá xuất sắc và lần lượt dẫn đầu ba vị trí cao nhất tại giải marathon quốc tế ở thủ đô Athens, Hy Lạp.

VĐV Raymond BettVĐV Raymond Bett

Raymond Bett, 36 tuổi, trở thành nhà vô địch ở nội dung dành cho nam sau khi hoàn thành chặng đua 42 km trong khoảng thời gian 2 giờ 12 phút 40 giây.

Xếp ngay sau Bett là nhà vô địch năm ngoái, VĐV đồng hương Jonathan Kipkorir với thành tích 2 giờ 14 phút 5 giây. VĐV về thứ ba, Edwin Kimutai cũng mang quốc tịch Kenya.

Giải marathon Athens năm nay kỷ niệm tròn 2.500 năm tính từ cuộc chiến nổi tiếng trên ngọn đồi mang tên Marathon.

Người chiến thắng ở nội dung dành cho phái đẹp là VĐV người Litva Rasa Drazdaukaite. Rasa đạt thành tích 2 giờ 31 phút 6 giây. 

Hơn 12.000 VĐV từ 88 nước đã tới tham dự. Chặng đua được bắt đầu từ lúc mặt trời vừa ló rạng tại khu vực chôn các chiến binh Hy Lạp trong cuộc chiến tranh năm xưa. Hàng nghìn VĐV khác tham gia nội dung chạy 5 và 10 km trên đường phố Athens. Cả ba nội dung đều có đích là sân Panathenaic, được làm từ đá cẩm thạch, đồng thời là nơi diễn ra Olympic hiện đại đầu tiên vào năm 1896.

Theo tài liệu lịch sử, chặng đường từ đồi Marathon đến Athens là chặng đường của người anh hùng Pheidippides khi tới báo tin chiến thắng (của binh lính Athens trước binh lính đế chế Ba Tư) cho chính quyền thành phố trước khi qua đời vì kiệt sức.

 

Theo TTVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác