Kết luận về giải thưởng của Bài hát Việt năm 2012

(Cinet) - Ngày 14 tháng 01 vừa qua, Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ VHTTDL đã nhận được công văn giải trình về việc tranh cãi xung quanh giải thưởng Bài hát Việt 2012 từ phía Ban tổ chức chương trình.

Nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương chủ nhân của giải thưởng Bài hát Việt 2012, Ảnh nguồn internetNhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương chủ nhân của giải thưởng Bài hát Việt 2012, Ảnh nguồn internet

Theo thông tin từ Cục nghệ thuật biểu diễn sau khi nhận được công văn giải trình từ phía Ban tổ chức, Cục đã xem xét và kết luận:”Bài hát của năm với giải thưởng 1 tỉ dành cho Chiếc khăn Piêu không có gì sai trái hay khuất tất. Tất cả đều diễn ra theo đúng quy chế của chương trình.”

Cụ thể theo quy chế của chương trình có ba hình thức bình chọn ca khúc:  Hội đồng bình chọn (60%), lượt nghe trên website (15%) và tin nhắn (25%). Như vậy với những hình thức bình chọn đó, số lượng tin nhắn không có tác động quá lớn đến kết quả của Bài hát Việt.

Trước đó ngày 09 tháng 01, Cục nghệ thuật biểu diễn đã có yêu cầu ban tổ chức Bài hát Việt giải trình rõ ràng về sự việc tranh cãi ầm ĩ quanh giải thưởng dành cho Chiếc khăn Piêu. Ông Nguyễn Thành Nhân – đại diện Cục NTBD cho biết: dù không chính thức nhận được đơn khiếu nại của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hướng song vì chương trình Bài hát Việt là chương trình được Cục NTBD cấp phép nên không thể để những tranh cãi làm ảnh hưởng đến uy tín của Cục.

Đại diện Cục NTBD cũng cho biết sẽ ra công văn phúc đáp trả lời Đài Truyền hình Việt Nam và BTC chương trình Bài hát Việt khẳng định tính minh bạch dành cho giải thưởng "Bài hát của năm” nhằm làm rõ và tránh những tranh cãi, hiểu lầm không đáng có.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác