“Kết nối di sản thế giới” trong Năm du lịch quốc gia 2015

“Kết nối di sản thế giới” trong Năm du lịch quốc gia 2015 - ảnh 1
Năm du lịch quốc gia 2015- “Kết nối di sản thế giới”
(nguồn: internet)
(Cinet)- Với  chủ đề “Kết nối di sản thế giới”, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa đã diễn ra vào 19h30 ngày 3/4 tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.
Tham dự buổi lễ có: đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các vị khách quốc tế và hàng nghìn du khách, người dân địa phương.
Năm du lịch Quốc gia 2015 là nơi quy tụ, gặp gỡ các chương trình đặc sắc, là nơi kết nối các di sản được UNESCO công nhận là Di sản thế giới trong cả nước. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Chủ đề của Năm du lịch 2015 không chỉ để kết nối di sản mà còn đòi hỏi phải tăng cường kết nối giữa các cấp, các ngành, của cả cộng đồng để phát triển ngành du lịch chuyên nghiệp, hiệu quả, khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ".
Lễ khai mạc được dàn dựng hoành tráng và công phu đã mang tới  chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Thanh Hóa - một vùng di sản - hội tụ và tỏa sáng”. Sự kết hợp độc đáo, hòa quyện giữa nghệ thuật dân tộc với nghệ thuật đương đại đã đem đến cho người xem những cảm nhận sâu sắc, ấn tượng về các giá trị di sản văn hóa tại mùa du lịch 2015. Bên cạnh đó, chương trình cũng lồng ghép biểu diễn một số tiết mục nghệ thuật văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận như: Nhã nhạc cung đình Huế, dân ca quan họ Bắc Ninh, dân ca ví Dặm, đờn ca tài tử, lễ hội Cồng chiêng Tây Nguyên... nhằm tạo nên sự gắn kết giữa di sản quốc gia và di sản của thế giới, phản ánh đúng chủ đề của Năm Du lịch quốc gia 2015 là "Kết nối các di sản thế giới."
Gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế đã mang đến chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia những màn biểu diễn đặc sắc, mang đậm dấu ấn của các miền di sản.
Đây là một trong những sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thanh Hóa nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác