Kết nối di sản với trường học

(Cinet) - Nhằm góp phần đưa di sản đến gần hơn với trường học, sáng 21/12 tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (136 Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Em yêu tranh dân gian Việt Nam”.
 
Kết nối di sản với trường học - ảnh 1
Một góc triển lãm. (Ảnh: BTC cung cấp)

Triển lãm do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) và Xuân Đinh Dậu 2017.

Triển lãm trưng bày 28 tác phẩm tranh Dân gian thuộc 04 dòng tranh: Tranh Dân gian Đông Hồ, tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng và tranh Làng Sình với nội dung phong phú và nhiều chủ đề.

Tại lễ khai mạc, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã được thưởng thức một bữa tiệc thị giác đặc sắc và vô cùng ấn tượng về các dòng tranh dân gian truyền thống của Việt Nam.
 
Kết nối di sản với trường học - ảnh 2
Tại triển lãm, các em học sinh đã được thưởng thức một bữa tiệc thị giác đặc sắc và vô cùng ấn tượng về các dòng tranh dân gian truyền thống của Việt Nam. (Ảnh: BTC cung cấp)

Các workshop dành cho giáo viên và các em học sinh với nhiều hoạt động trải nghiệm, tương tác cùng các tranh dân gian giúp các em học sinh không chỉ được học về tính thẩm mỹ, về truyền thống văn hóa của dân tộc, về lịch sử, về văn học, mà qua đó còn là những bài học về đạo đức về cách ứng xử giữa con người với con người, con người với tự nhiên. Từ đó, nâng cao niềm tự hào và ý thức gìn giữ  giá trị di sản văn hóa của cha ông.

Triển lãm “Em yêu tranh dân gian Việt Nam” sẽ diễn ra từ 21/12/2016 - 05/01/2017 tại trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (136 Cầu Giấy, Hà Nội).

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác