Kết quả cuộc thi ảnh “Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới”

Kết quả cuộc thi ảnh “Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới” - ảnh 1
Tác phẩm "Hạ Long vào đêm" của Vũ Thành Chung
đạt Huy chương vàng
(Cinet)- Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới” đã tiến hành chấm ảnh và chọn ra 11 tác phẩm để trao giải.
Sau một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 641 ảnh dự thi. Những tác phẩm hầu hết đã nêu bật được nét đẹp đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, cảnh quan thiên nhiên, các điểm tham quan du lịch, các loại hình hoạt động du lịch, công tác bảo tồn giá trị văn hóa, giá trị cảnh quan thiên nhiên của vịnh Hạ Long.
Theo đó Hội đồng giám khảo đã chọn được 90 tác phẩm triển lãm, trong đó trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01 Huy chương Vàng: Tác phẩm Hạ Long vào đêm của tác giả Vũ Thành Chung; 02 Huy chương Bạc: Tác phẩm Hang Sửng Sốt tác giả Nguyễn Hoàng Hải; tác phẩm Bến đậu bình yên của tác giả Hà Văn Đông; 03 Huy chương Đồng: Tác phẩm Hạ Long của tác giả Bùi Quang Thuần; tác phẩm Ngọc Đá của tác giả Đỗ Giang; tác phẩm Sương sớm Hạ Long của tác giả Lại Diễn Đàm và 05 Giải Khuyến khích: Tác phẩm Nắng sớm Hạ Long của tác giả Lại Diễn Đàm; tác phẩm Buồm đá của tác giả Đỗ Giang; tác phẩm Đấu sĩ bò tót của tác giả Nguyễn Tiến Thuyên; tác phẩm Sông nước Hạ Long của tác giả Vũ Tiến Dũng; tác phẩm Hạ Long - một nét thơ của tác giả Đỗ Khánh.
Được biết, cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề "Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới" do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh tổ chức. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm hướng tới kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới (12/1994-12/2014). Qua đó góp phần quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế về vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; đồng thời là cơ hội để những người yêu nghệ thuật, đam mê với nhiếp ảnh có cơ hội thử sức, thể hiện tình yêu với Vịnh Hạ Long.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác