Kết quả Olympic 2010 sẽ được xác nhận lần cuối vào năm 2018

(Cinet) - Thế vận hội mùa đông Olympic 2010 năm nay sẽ diễn ra tại Vancouver, và kết quả của Olympic 2010 sẽ được xác nhận lần cuối vào năm 2018.

Tất cả các mẫu thử của vận động viên tham gia Olympic mùa đông Vancouver sẽ được kiểm tra lại trong vòng 8 năm tới. Đây là quy định mới được đưa ra của Uỷ ban chống doping quốc tế, được áp dụng bắt đầu từ năm 2010.
Ông Jacques Rogge, Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế cho biết: “Tôi là người ủng hộ cuộc đấu tranh chống doping, và kết quả của Olympic mùa đông tại Vancouver sẽ chỉ được xác nhận lần cuối cùng vào tháng 2/2018, sau khi đã qua kiểm tra trong vòng 8 năm theo quy định. Tất nhiên tôi rất mong cuộc kiểm tra lại cũng không cho kết quả dương tính, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta được phép từ bỏ các nguyên tắc và quy định”.

So với Olympic mùa đông tại Turin 2006 hay Olympic mùa hè Bắc Kinh 2008 thì Olympic mùa đông năm nay vẫn là một ngoại lệ. Trong tổng số hơn một nghìn mẫu thử doping của các vận động viên đã được kiểm tra chưa có trường hợp nào cho kết quả dương tính.

TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác