Kết thúc kỳ họp thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới: Thêm 21 Di sản thế giới mới được công nhận

(Cinet) - Kết thúc kỳ họp lần thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới tại Brasilia (từ ngày 25/7 - 3/8), UNESCO đã công nhận 21 địa danh là Di sản thế giới mới trong tổng số 39 địa danh được đề cử.

Thị trấn Roros (Nauy) - một trong 21 Di sản thế giới mới được công nhận.Thị trấn Roros (Nauy) - một trong 21 Di sản thế giới mới được công nhận.

Như vậy, với đợt công nhận lần này đã nâng tổng số Di sản Thế giới được UNESCO công nhận lên 911 di sản.

Trong số các địa danh được công nhận lần này có 15 Di sản Văn hóa, 05 Di sản Thiên nhiên và 01 Di sản Văn hóa-thiên nhiên. Đặc biệt, Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long-Hà Nội - biểu hiện của một nền văn hóa độc đáo tại Đông Nam Á với nét đặc trưng của khu vực Đồng bằng sông Hồng đã vinh dự trở thành di sản thứ 900 được UNESCO công nhận. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân Việt Nam trước thềm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Được biết, phiên họp lần thứ 34 của Ủy ban Di sản Thế giới là phiên họp công nhận nhiều di sản thiên nhiên nhất từ trước tới nay. Ở kỳ họp này, có 3 quốc gia lần đầu tiên có di sản được lọt vào danh sách là Tajikistan, các quần đảo Marshall và Kiribati. Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban Di sản Thế giới đã đưa thêm 4 địa danh vào danh sách Di sản bị đe dọa và đưa quần đảo Galapagos của Equador ra khỏi “bản danh sách đen” này.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác