Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục giảm

(Cinet)- Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 đạt 558.800 lượt, giảm 9% so với tháng trước và là tháng thứ ba liên tiếp lượng khách quốc tế bị sụt giảm. Số liệu Tổng cục Thống kê.

Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục giảmKhách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục giảm

Như vậy, 5 tháng đầu năm 2013, lượng khách quốc tế đến Việt Nam là 2,9 triệu lượt người, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó khách đến bằng đường hàng không giảm 3,4%; khách đến bằng đường bộ tăng 9% và khách đến bằng đường biển tăng 4%.

Xét ở khía cạnh mục đích đến Việt Nam, khách quốc tế đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng tăng 0,1%; đến vì công việc giảm 1,6%, thăm thân nhân giảm 5,4%, mục đích khác giảm 5,2% so với cùng kỳ 2012.

Cũng trong 5 tháng qua, khách đến Việt Nam đông nhất vẫn là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Ôx-trây-li-a, Nga... Một số nước và vùng lãnh thổ có số lượng khách đến Việt Nam giảm so với cùng kỳ gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đài Loan ...

Sự sụt giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam liên tiếp trong 3 tháng qua không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia du lịch. Trong khi nền kinh tế trong và ngoài nước tiếp tục chịu tác động xấu do khủng hoảng và bất ổn an ninh ở một số quốc gia như hiện nay thì việc suy giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam là khó tránh khỏi.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác