Khai giảng khoá đào tạo giám sát trọng tài năm 2013

(Cinet) - Từ ngày 14 đến 19/2 tại Nghệ An, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Ban trọng tài QG tổ chức khoá đào tạo giám sát trọng tài năm 2013. Đây là hoạt động khá quan trọng nhằm chuẩn bị cho mùa bóng mới 2013.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Khoá đào tạo trọng tài  mùa giải mới có sự tham gia của 8 học viên gồm các ông Vũ Thanh Lâm (Hà Nội), Nguyễn Văn Thanh (TP.HCM), Vương Tuấn Kiệt (Đà Nẵng), Vũ Bảo Linh (Quảng Ninh), Đào Văn Cường (Hải Phòng), Nguyễn Văn Hải (An Giang), Phạm Anh Dũng (Bình Dương) và Nguyễn Đình Nghĩa (Nghệ An).

Đây được coi là các trọng tài tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Sau khi giải nghệ, các trọng tài này đã được Ban trọng tài QG đề xuất tham gia điều hành đội ngũ trọng tài với nhiệm vụ giám sát trọng tài mùa giải 2013. Điều đặc biệt hơn cả là khoá đào tạo có sự tham gia của trọng tài Vũ Bảo Linh, người từng hai lần được vinh danh Chiếc còi Bạc các năm 2011, 2012.

Cũng liên quan đến công tác trọng tài, vừa qua lãnh đạo VFF đã có buổi làm việc với Ban trọng tài nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm công tác trọng tài tại mùa giải 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2013.

Nhằm giúp Ban trọng tài nâng cao và hoàn thiện khả năng điều hành trong tình hình mới, lãnh đạo VFF quyết định sẽ bổ sung thêm một nhân sự cho Ban để đảm trách việc đào tạo, phân công trọng tài điều hành các giải ngoài chuyên nghiệp, đồng thời yêu cầu Ban trọng tài rà soát, hoàn thiện những quy định, quy trình phân công trọng tài, sau đó báo cáo VFF.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác