Khai giảng khóa đào tạo trọng tài nâng cao khu vực phía Nam

(Cinet) - Từ ngày 25/11 đến 1/12/2012, tại SVĐ Thống Nhất – TP.HCM diễn ra khóa đào tạo trọng tài nâng cao khu vực phía Nam năm 2012 do Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hội đồng trọng tài QG tổ chức.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Nhằm đào tạo, phát triển các trọng tài trẻ tài năng chuẩn bị cho các giải bóng đá trẻ hàng đầu quốc gia diễn ra trong năm 2013. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành tổ chức khóa đào trọng tài nâng cao khu vực phía Nam nhằm tạo nguồn nhân lực cho đội ngũ trọng tài quốc gia trong những năm tiếp theo. Đây là khóa học nâng cao dành cho các trọng tài sơ cấp có cơ hội phát triển nhân tố, qua đó những trọng tài hoàn thành xuất sắc khóa học sẽ được lựa chọn tham gia điều hành các giải bóng đá trẻ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong 5 ngày tham gia khóa học, các học viên sẽ được bồi bổ kiến thức luật 11,12, các quy định, quy chế mới nhất được thực thi ở các giải trẻ năm 2013, các điều luật, quy định của FIFA, Liên đoàn Bóng đá châu Á - AFC.

Cùng với việc tổ chức các khóa huấn luyện trọng tài các cấp từ cơ cở, tài năng và trọng tài QG đến AFC, FIFA, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tiếp tục hoàn thiện chất lượng đội ngũ HLV thể lực trong toàn quốc. Ngày 25-11 vừa qua, khóa học HLV thể lực FIFA 2012 cũng đã chính thức bế giảng tại trụ sở VFF.

Khóa học HLV thể lực FIFA tạo cơ sở ban đầu cho hoạt động bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đây là vấn đề then chốt trong quá trình đào tạo, phát triển nhân lực bóng đá trẻ nói riêng và hệ thống bóng đá đỉnh cao QG nói chung. Khóa học cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tối đa từ FIFA và AFC.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác