Khai giảng khóa tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía Bắc

(Cinet) – Khóa tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” khu vực phía Bắc đã chính thức khai giảng vào ngày 10/7 tại thành phố Ninh Bình.

Khóa tập huấn do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức nhằm mục đích trang bị những kiến thức về quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước về văn học- nghệ thuật hiện nay cho những người đang công tác trên lĩnh vực văn học - nghệ thuật.

Lớp tập huấn có sự tham dự của gần 300 học viên đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc, các Hội chuyên ngành văn học - nghệ thuật Trung ương và các báo, tạp chí, nhà xuất bản, trường đại học.

Tại khóa tập huấn, các học viên được nghe các chuyên gia đầu ngành lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật trình bày những chuyên đề về lý luận và phê bình văn nghệ như: Một số vấn đề về lý luận văn nghệ; Các chiêu thức và thao tác phê bình một tác phẩm cụ thể; Lý luận phê bình văn học những năm gần đây; Một số vấn đề về nghiên cứu lý luận, phê bình mỹ thuật hiện nay; Đánh giá khái quát về công tác lý luận, phê bình sân khấu trong thời gian qua; Nghệ thuật múa và những vấn đề liên quan đến công tác lý luận phê bình...

Ngoài những chuyên đề chính, các học viên sẽ được nghe và trao đổi trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo các Hội văn học, nghệ thuật Trung ương về tình hình và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn.

Những kiến thức mà các học viên lĩnh hội được trong đợt tập huấn này sẽ hỗ trợ một cách đắc lực cho những người đang công tác trên lĩnh vực văn học - nghệ thuật nâng cao nhận thức, vững vàng hơn trong việc nhìn nhận, đánh giá tiến trình, sự kiện văn học nghệ thuật đương đại.

Khóa tập huấn “Công tác lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật” sẽ kết thúc vào ngày 13/7/2012. Sau lớp tập huấn này, Hội đồng Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức một khóa tập huấn về công tác Lý luận phê bình Văn học nghệ thuật  khu vực phía Nam tại Đồng Nai vào cuối tháng 7.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác