Khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại 2014

Khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại 2014 - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên. (Ảnh: TTĐT)
(Cinet)- Ngày  21/7 tại Hà Nội, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ khai giảng Lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại 2014. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã tới dự.
Lễ khai giảng có sự tham dự của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - Lê Như Tiến cùng 25 học viên là công chức, viên chức các Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Bộ.
Lớp Đào tạo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại 2014 được tổ chức 6 kỳ học với tổng số thời gian 60 ngày. Lớp học sẽ triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt. Trong quá trình học tập và nghiên cứu, các học viên được trang bị và giới thiệu đầy đủ các nội dung chương trình gồm: kiến thức ngoại giao; kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại và văn hóa đối ngoại; ngoại ngữ chuyên ngành và ngoại giao.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác ngoại giao văn hóa cũng như của lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại đầu tiên được Bộ VHTTDL tổ chức, Bộ trưởng lưu ý, ngoài những kiến thức, kỹ năng cơ bản, nội dung chương trình cần chú trọng nâng cao tính thực tế, sử dụng thường xuyên ngoại ngữ trong quá trình học và nghiên cứu, đặc biệt chú ý đặt ra các nội dung cụ thể: Chương trình hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực VHTTDL với các nước; ký kết biên bản thỏa thuận; lồng ghép giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế qua các chương trình giao lưu, hợp tác.
Mục đích hướng đến là sau khóa đào tạo này, ngành VHTTDL sẽ bổ sung thêm vào đội ngũ Tùy viên văn hóa những cán bộ trẻ, năng động, giàu kiến thức và kỹ năng đối ngoại, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ ở nhiều địa bàn trọng điểm trên thế giới, thực hiện những trọng trách được Đảng, Nhà nước và ngành giao phó.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác