Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực Âm nhạc tại Thừa Thiên Huế

(Cinet)- Ngày 12/8, tại Học viện Âm nhạc Huế, Bộ VHTTDL tổ chức khai giảng lớp “Tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy sư phạm chuyên ngành về lĩnh vực Âm nhạc” cho hơn 100 giảng viên, giáo viên đang giảng dạy về lĩnh vực Âm nhạc tại các trường Văn hóa nghệ thuật trong cả nước và các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Sư phạm âm nhạc. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn.Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy sự phạm chuyên ngành cho giảng viên, giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy, qua đợt tập huấn này, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn giảng viên, giáo viên của các trường sẽ có cơ hội tiếp thu, cập nhật những kiến thức mới, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, xây dựng chương trình, giáo trình, liên kết đào tạo... trên cơ sở đó, các giảng viên, giáo viên của các trường sẽ triển khai những nội dung của chương trình bồi dưỡng vào chiến lược phát triển, kế hoạch  hoạt động, xây dựng chương trình, mục tiêu, nội dung đào tạo của đơn vị mình phù hợp với tình hình thực tế, đặc điểm ngành nghề đào tạo, nhu cầu xã hội đặt ra.

Thứ trưởng cũng đề nghị với Ban tổ chức lớp học ghi chép, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của các học viên tham gia tập huấn để trình lãnh đạo Bộ VHTTDL và các Bộ, ngành liên quan xem xét nhằm xây dựng những cơ chế, chính sách đặc thù và đổi mới công tác tuyển sinh, tốt nghiệp... trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 12-16/8.

Tin từ TTH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác