Khai Hội hoa sở Bình Liêu năm 2017

Sáng 16/12, tại thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu đã tổ chức khai Hội hoa sở năm 2017.

Dự khai hội có các đồng chí: Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Cao Tường Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đông đảo nhân dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài tỉnh.
Khai Hội hoa sở Bình Liêu năm 2017 - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày khai Hội hoa sở Bình Liêu 2017 do chính nhân dân địa phương biểu diễn.
Trong buổi khai hội, nhân dân địa phương và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Bình Liêu - mùa hoa sở" do chính nhân dân địa phương cùng nhân dân khu Phòng Thành, Quảng Tây (Trung Quốc) thể hiện. Đồng thời, được chiêm ngưỡng mô hình sản phẩm đặc trưng của các xã trên địa bàn; tham quan, mua sắm tại các gian hàng OCOP Bình Liêu.

Hội hoa sở Bình Liêu được tổ chức lần thứ nhất năm 2015, quy mô cấp xã. Năm nay, Hội được tiếp tục tổ chức ở quy mô cấp huyện, từ ngày 15 đến 17/12/2017. Bên cạnh khu vực tổ chức khai hội chính, huyện còn tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại khu vực rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm và chương trình nghệ thuật Hội hoa sở 2017 tại Quảng trường 25/12.
Khai Hội hoa sở Bình Liêu năm 2017 - ảnh 2
Bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Bình Liêu xúng xính trong bộ trang phục dân tộc chụp ảnh với hoa sở.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa sở năm nay sẽ có các hoạt động chính như: Thi đấu thể thao, trò chơi dân gian; liên hoan CLB hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên…

Hội hoa sở năm 2017 với thông điệp "Bình Liêu - Nơi khám phá những điều khác biệt" và "Bình Liêu - Nơi tình yêu không giới hạn" được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn của thiên nhiên, mảnh đất, con người, những giá trị văn hóa các dân tộc của huyện Bình Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đây, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại địa phương, xây dựng Bình Liêu trở thành điểm đến hấp dẫn, khác biệt.

Theo Bao Quảng Ninh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác