Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017

Sáng nay (5/7), tại TP.Sơn La đã diễn ra các hoạt động mở màn cho Ngày hội Giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017.

Tại chương trình khai mạc các môn thi đấu thể thao do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Sơn La tổ chức, hơn 200 vận động viên đến từ 7 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Sơn La, Điện Biên, Kon Tum đã cùng nhau tranh tài ở 3 môn thi đấu là đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co.
 
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 1
Gần 200 vận động viên đã tham gia thi đấu tại giao lưu thể thao.
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 2
Vận động viên của 3 tỉnh Điện Biên, Quảng Nam, Nghệ An tham gia thi đấu môn bắn nỏ.
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 3
Huấn luyện viên động viên tinh thần cho vận động viên trước giờ thi đấu.

Song song với hoạt động thi đấu thể thao, ngay tại thành phố Sơn La cũng đã diễn ra hoạt động trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch của đồng bào vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào; Triển lãm, giới thiệu ảnh nghệ thuật về con người và tiềm năng các tỉnh tuyến biên giới Việt Nam - Lào trong quá trình hội nhâp và phát triển.
 
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 4
Nét văn hóa của người Điện Biên khi tham gia trại trưng bày giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch của đồng bào vùng biên giới hai nước Việt Nam – Lào.

Ông Đặng Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Sơn La cho biết, Ngày hội Giao lưu văn hóa thể thao du lịch (VHTTDL) vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phát huy giá trị văn hóa cộng đồng các dân tộc tỉnh Sơn La.
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 5
Gian hàng dệt thổ cẩm cơ tu - za ra, Quảng Nam.
Sơn La hiện có 10 dân tộc chung sống hòa bình, vì vậy có những đặc trưng và đa dạng về văn hóa. Thông qua ngày hội này, đồng bào các dân tộc sẽ được giao lưu, chia sẻ và giới thiệu những nét đặc sắc của dân tộc mình với đồng bào dân tộc khác và đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để phát huy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam - Lào mà biết bao thế hệ trước đã xây dựng.
 
Khai mạc các hoạt động giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017 - ảnh 6
Các cô gái vùng biên khoe sắc tại Ngày hội Giao lưu văn hóa thể thao du lịch (VHTTDL) vùng biên giới Việt Nam - Lào 2017

Được biết, các hoạt động giao lưu VHTTDL này sẽ diễn ra từ 5 - 7/7/2017.

Theo toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác