Khai mạc chợ tranh Tết đương đại 2015

Khai mạc chợ tranh Tết đương đại 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Tối 5/2, tại Hà Nội đã diễn ra khai mạc sự kiện nghệ thuật Tết Art - Chợ tranh Tết đương đại đầu tiên tại Việt Nam.
Tết Art phỏng theo mô hình Art Fair quốc tế, trưng bày và bán hơn 350 tác phẩm nghệ thuật của hơn 80 họa sĩ tài năng đang sống và làm việc tại miền Bắc. Không chỉ là một “chợ tranh” đơn thuần, Tết Art còn là lễ hội quan trọng chào đón Tết Ất Mùi với nhiều hoạt động nghệ thuật tương tác hấp dẫn,
Mở đầu chương trình là triển lãm của họa sĩ Trần Huy Oánh, Trịnh Tuân và Lê Huy Tiếp, ba nghệ sĩ bậc thầy trong nền mỹ thuật Việt Nam, ba đại thụ có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục mỹ thuật và có công kết nối nghệ thuật Việt Nam với nghệ thuật thế giới. Ngoài ra, còn có phần biểu diễn Body Art trực tiếp của họa sĩ Phạm Minh Đức và các người mẫu quốc tế.
Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn hướng dẫn khách tham quan bằng song ngữ Việt/Anh; tổ chức giao lưu với các nghệ sĩ đương đại hàng đầu về các chủ đề liên quan sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam, giúp người xem hiểu nhiều hơn về mỹ thuật đương đại.
Tết Art được xuất phát từ mong muốn gợi lại một nét đẹp truyền thống dường như đang mất dần của người Việt xưa trong bối cảnh hiện thời: người người rộn ràng sắm tranh treo Tết mỗi độ xuân về. Từ đó, Tết Art được lập ra với mục đích xây dựng một văn hóa mua tranh mới cho người Việt, đồng thời là một sự kiện du lịch hấp dẫn để quảng bá văn hóa Tết Việt Nam và nghệ thuật đương đại Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Dự kiến, đây sẽ là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm góp phần gìn giữ và phát huy một nét văn hóa đẹp của người Việt. Các hoạt động tại sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 15/2.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác