Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

(Cinet) - Tối 25-3, Lễ khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” đã diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình do Bộ VH,TT&DL, Bộ TT-TT, UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Bình và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về phía Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Vương Duy Biên tham dự buổi lễ.
 
Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 1
ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Lễ khai mạc
Ảnh: Thế Công
Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, năm 2016, Quảng Bình gặp khó khăn vì ô nhiễm môi trường biển. Nhưng với sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, sự quyết tâm của các bộ, ban, ngành, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế xã hội đã dần ổn định, biển đã sạch, các hoạt động của người dân đã trở lại bình thường. 
 
Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 2
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự lễ khai mạc
Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” là một trong những hoạt động cụ thể hóa chiến lược đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ông Hoài cho biết, Quảng Bình là nơi có bờ biển và dải cát dài nhất Việt Nam, có nhiều bãi tắm đẹp như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh, Ngư Thuỷ, Vũng Chùa... Địa danh du lịch nổi bật nhất của tỉnh là vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nơi hai lần được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới với những khối núi đá vôi khổng lồ được hình thành cách đây hàng trăm triệu năm. Nơi đây chứa đựng trong lòng hơn 300 hang động lớn, nhỏ có giá trị hàng đầu thế giới: Động Phong Nha có sông ngầm dài nhất thế giới, Động Sơn Đoòng kỳ vĩ và lớn nhất thế giới, Động Hang Va có hệ thống thạch nhũ hàng đầu thế giới... 

Bên cạnh đó, Quảng Bình còn là nơi giao thoa của nhiều giá trị văn hoá độc đáo và là vùng đất địa linh nhân kiệt, quê hương của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh – người khai phá đất phương Nam; là quê hương và cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam.
 
Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 3
Ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội. Ảnh: Gia Linh
Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, trong những năm qua, tỉnh Quảng Bình và thành phố Hà Nội đã cùng nhau hợp tác phát triển kinh tế, xã hội, trong đó tập trung vào đầu tư, phát triển du lịch, hỗ trợ xóa đói giảm nghèo.

Chương trình "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" sẽ tạo cơ hội để người dân Thủ đô hiểu thêm về tài nguyên thiên nhiên, lịch sử, văn hóa, vùng đất, con người Quảng Bình cũng như giúp kết nối các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương cùng gặp gỡ, trao đổi, mua bán sản phẩm, ký kết hợp đồng đưa khách đến Quảng Bình và Hà Nội; đồng thời thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hà Nội đến khai thác tiềm năng, lợi thế du lịch Quảng Bình, Hà Nội...
Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 4
Ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu vẻ đẹp của hang 
Sơn Đòong với Thứ trưởng Vương Duy Biên. Ảnh: Gia Linh
Cũng trong khuôn khổ đêm khai mạc, Ban tổ chức đã giới thiệu các clip quảng bá du lịch Quảng Bình, tổ chức giao lưu với những người nổi tiếng như Á hậu Dương Trương Thiên Lý, ông Howard Limbert – trưởng đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh, đại diện nhà sản xuất phim “Kong: Skull Island”…; trình diễn bộ sưu tập áo dài “Hang động” của Nhà thiết kế Nhật Dũng va các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.
 
Khai mạc chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” - ảnh 5
Du khách quốc tế chụp hình lưu niệm tại Chương trình tìm hiểu
“Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới”. Ảnh: GiaLinh
Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” (diễn ra từ ngày 25 đến hết ngày 27-3) với nhiều hoạt động đặc sắc nhằm quảng bá, giới thiệu văn hóa vùng đất địa linh nhân kiệt cũng như tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình như: Chương trình nghệ thuật “Quảng Bình trong câu hát” diễn ra vào 20h ngày 26 và 27-3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; Triển lãm trưng bày “Quảng Bình – Điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á" (do tờ New York Times bình chọn) từ ngày 24 đến 27-3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; Chương trình tìm hiểu “Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới”…

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác