​Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016”

(Cinet) - Tối 28/11, cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016” chính thức khai mạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên tham dự buổi lễ.
 
​Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc.
“Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc 2016” do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức tại Hà Nội từ 28/11 - 3/12.
 
​Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016” - ảnh 2
Đại biểu tham dự lễ khai mạc.
Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sỹ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình lao động nghệ thuật.

Tham dự Cuộc thi có 69 thí sinh thuộc bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc, là những nghệ sỹ, diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên đang công tác, học tập chuyên ngành thanh nhạc tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Điểm đặc biệt trong cuộc thi năm nay là sự tham gia của các thí sinh tuổi đời, tuổi nghề còn rất non trẻ.
 
​Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016” - ảnh 3
Thứ trưởng Vương Duy Biên tặng hoa cho các đại biểu.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định cuộc thi sẽ là thử thách đầu tiên trên con đường chinh phục đỉnh cao nghệ thuật của các nghệ sĩ thanh nhạc trẻ, qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp và gặt hái những thành công nhất định trên con đường nghệ thuật.

Thứ trưởng cũng đề nghị Ban tổ chức tạo điều kiện về mọi mặt để các thí sinh có cơ hội thể hiện hết khả năng của mình trên sân khấu cuộc thi.
 
​Khai mạc cuộc thi “Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc năm 2016” - ảnh 4
Ca sĩ Anh Thơ biểu diễn tại lễ khai mạc.
Được biết, tham dự cuộc thi, thí sinh được lựa chọn một trong ba phong cách biểu diễn Thanh nhạc bao gồm: Phong cách Thính phòng; Phong cách Dân gian; Phong cách Nhạc nhẹ. Sau vòng loại, hội đồng giám khảo chọn 50% thí sinh có điểm số cao nhất vào vòng 2 (cũng là vòng xét giải trao huy chương). Số lượng thí sinh đạt Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số thí sinh trong khung được xét giải trao huy chương đối với mỗi phong cách biểu diễn âm nhạc. Bên cạnh đó, các ca khúc, tiết mục gắn với ca sĩ đã đạt giải trong các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật trước đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức trước thời điểm diễn ra Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016” không được tham dự Cuộc thi lần này./.

Gia Linh (Ảnh: Minh Khánh)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác