Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ Cải lương và Dân ca kịch

Khai mạc cuộc thi tài năng trẻ Cải lương và Dân ca kịch - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: VOV)
(Cinet)- Tối 20/6, “Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014” đã chính thức khai mạc tại Nhà hát Tây Đô (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Thứ trưởng Vương Duy Biên dự và phát biểu tại lễ khai mạc.
Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn và Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức, thu hút 49 diễn viên với 47 tiết mục đến từ 15 đơn vị tham gia.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định: Sân khấu Cải lương và Dân ca kịch từ lâu đã được coi là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của dân tộc. Kế thừa những tinh hoa nghệ thuật truyền thồng để sáng tạo nên những giá trị mới, góp phần bảo tồn và phát huy vốn cổ dân tộc của sân khấu Cải lương và Dân ca kịch luôn là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Nghệ thuật biểu diễn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam.
Cuộc thi là một hoạt động nhiều ý nghĩa, nhằm phát hiện các tài năng trẻ diễn viên trong lĩnh vực Cải lương và Dân ca kịch; là dịp để các diễn viên trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát hiện những tìm tòi mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật, nhằm tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới. Đồng thời, đây là hoạt động ghi nhận, tôn vinh các diễn viên trẻ có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống trong những năm qua; là cơ sở để các nhà quản lý nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng diễn viên trẻ, từ đó có những kế hoạch đào tạo trong thời gian trước mắt và lâu dài.
Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối 26/6 tới.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác