Khai mạc Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XII

(Cinet)- Sáng 8/8, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, số 58 Quán Sứ (Hà Nội), Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XII nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính thức khai mạc.
 
Khai mạc Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XII - ảnh 1
Toàn cảnh Đại Hội

Đại hội Nhà văn Hà Nội lần thứ XII sẽ là dịp để nhìn lại một nhiệm kỳ đã qua với những mặt được và chưa được. Qua đó, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng… thông qua tham luận, ý kiến đóng góp, xây dựng của các Hội viên. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới, Báo cáo dự thảo Điều lệ sửa đổi bổ sung…

Nhiệm kỳ thứ XI là một nhiệm kỳ thành công, đáng tự hào về nhiều mặt. 5 năm qua, các hội viên Hội đã xuất bản được gần 500 tác phẩm gồm các thể loại văn xuôi, thơ, lý luận phê bình, văn học dịch. Trong đó, có 44 tác phẩm đã được trao: Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam; Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội; Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Thủ đô; Giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Giải thưởng VHNT của Bộ Quốc phòng… Điều đó cho thấy sức sáng tạo văn học của nhà văn Hà Nội đang ở tốp dẫn đầu so với nhiều tỉnh, thành phố.

Để đưa văn học Hà Nội phát triển xứng tầm với vị thế của Thủ đô và cả nước, Đại hội Hội Nhà văn Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020 hướng tới tập trung nâng cao chất lượng mặt bằng sáng tác chung của hội viên; đổi mới tích cực nội dung các hoạt động, góp phần xây dựng Hội Nhà văn Hà Nội theo hướng chính quy, hiện đại, có thể làm kinh nghiệm cho các hội đoàn ở Thủ đô và cả nước. Đồng thời, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, kết nạp vào Hội những người viết trẻ có năng lực, triển vọng; Trẻ hóa mạnh mẽ Hội Nhà văn Hà Nội; Thực hiện tốt chức năng phản biện và từng bước dịch, giới thiệu, quảng bá thành tựu văn học của Thủ đô Hà Nội ra thế giới.

Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày 8 và 9/8.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác