Khai mạc Đại hội TDTT TP. Hà Nội lần thứ 8 năm 2013

(Cinet) – Tối 8-12, Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ 8 năm 2013 đã được khai mạc tại Cung Thi đấu điền kinh trong nhà Hà Nội.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Tại buổi lễ khai mạc đã có các tiết mục rước đuốc và châm lửa đuốc; diễu hành biểu dương lực lượng gồm 1.500 người đến từ 29 quận, huyện, thị xã và 9 đơn vị đại diện cho các lực lượng quần chúng như: Liên đoàn Lao động, Thành đoàn, Hội nông dân… Cùng với đó còn có 500 hoạt náo viên, 1.000 nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên tham gia các tiết mục nghệ thuật. Phần hội của Lễ khai mạc với chủ đề “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, gồm 3 chương: Hà Nội từ mùa thu tháng 10 đến Thủ đô anh hùng và thành phố vì hòa bình; TDTT Hà Nội cất cánh bay cao và Hà Nội hướng về Asiad 18.

Theo Sở VHTTDL Hà Nội (Ban tổ chức Đại hội) cho biết: Kỳ Đại hội này có tổng số 28 môn thi đấu. Hàng nghìn cuộc thi đấu, so tài tại Đại hội ở các cấp diễn ra trên địa bàn Thủ đô suốt một năm qua đã bảo đảm tính khoa học, khách quan, chính xác. Các môn thi đấu đã thu hút 8.600 vận động viên tham gia, Ban tổ chức đã trao 519 HCV, 514 HCB và 833 HCĐ. Đại hội đã tạo nên một phong trào rộng khắp về rèn luyện sức khỏe trong mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc”; và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thủ đô.

Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 25/12.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác