Khai mạc diễn đàn du lịch "Tuyến đường trà vĩ đại"

Diễn đàn du lịch quốc tế "Tuyến đường trà vĩ đại" xuyên Á-Âu khai mạc ngày 5/6 tại Cộng hòa Buryatiya thuộc Nga, nhằm tìm giải pháp phát triển du lịch qua các nước nằm trên tuyến đường buôn bán trà huyền thoại hồi thế kỷ 17 - đưa trà từ Trung Quốc tới Nga và khu vực châu Âu.

Con đường tơ lụa và trà huyền thoại tại Buryatia giữa Trung Hoa và Nga. Con đường tơ lụa và trà huyền thoại tại Buryatia giữa Trung Hoa và Nga.

Tại diễn đàn, đại diện chính quyền các cấp, giới chuyên gia ngành công nghiệp không khói của các nước Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Pháp, Mỹ cùng các nhà đầu tư sẽ thảo luận vấn đề hợp tác toàn diện trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt là mở tuyến du lịch nối các thành phố của châu Á và châu Âu nằm trên "Tuyến đường trà vĩ đại" trước đây.

Trong khuôn khổ diễn đàn này còn diễn ra nhiều hội nghị bàn tròn để thảo luận việc phát triển các dự án du lịch xuyên biên giới, cũng như cuộc gặp của những người tham gia hành trình du lịch "Tuyến đường trà vĩ đại Á-Âu."

Ngoài ra, những vị khách đã đến Buryatiya còn được tìm hiểu thêm về dự án "Bảo tàng trên tuyến đường trà Á-Âu," chương trình "Ngày trà Kyakhta," bộ phim "Tuyến đường trà vĩ đại Á-Âu."

"Tuyến đường trà vĩ đại Á-Âu" là tuyến đường thương mại trên bộ dài nhất trong lịch sử loài người, gần 12.000km, kéo dài từ Vạn lý trường thành của Trung Quốc đi qua Mông Cổ, Nga và xuyên qua châu Âu.

Các thành phố thuộc tuyến đường này sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi nhiều công trình kiến trúc và bảo tàng lịch sử. Tại đây lưu giữ nhiều tư liệu cho thấy sự đa dạng cũng như sự giao lưu văn hóa mạnh mẽ giữa châu Á và châu Âu, ban đầu được thúc đẩy chủ yếu qua hoạt động buôn bán trà giữa châu Á và châu Âu.

Cùng với "Tuyến đường tơ lụa" và "Tuyến đường gia vị," "Tuyến đường trà vĩ đại" đã trở thành cầu nối thương mại và văn hóa giữa châu Á và châu Âu những thế kỷ trước.

Diễn đàn nói trên dự kiến kéo dài đến ngày 9/6. Bên lề diễn đàn này, các quan khách sẽ đi tham quan hồ Baikal và thành phố Kyakhta, được coi là "thủ đô thương mại" của nước Nga thuộc "Tuyến đường trà vĩ đại".

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác