Khai mạc đợt phim chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII

Khai mạc đợt phim chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII - ảnh 1
Cảnh trong phim "Trên đỉnh bình yên".
(Cinet)- Tối 18/1, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL khai mạc Đợt phim chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và mừng Xuân Bính Thân 2016. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
Theo Thứ trưởng Vương Duy Biên: “Đợt phim sẽ giới thiệu, phục vụ đông đảo nhân dân và những người yêu điện ảnh cả nước những tác phẩm điện ảnh về công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Trong khuôn khổ đợt phim, tổ chức đoàn cán bộ, nghệ sỹ của đoàn phim “Trên đỉnh bình yên” tham dự giao lưu với khán giả là sinh viên và lực lượng vũ trang tỉnh Bình Thuận”.
Hai bộ phim của điện ảnh Việt Nam được chiếu khai mạc là “Đất nước đổi mới” do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và phim truyện “Trên đỉnh bình yên” của Công ty cổ phần phim Truyện 1 sản xuất. Phim “Đất nước đổi mới” khái quát chặng đường phát triển, thành tựu nổi bật của đất nước ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.
Còn bộ phim truyện điện ảnh “Trên đỉnh bình yên” phản ánh đời sống sinh hoạt và lao động giản dị nơi làng nghề làm gốm truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm ở Nam Trung bộ và sự chuyển đổi từng bước trong cách nghĩ, cách làm của người dân nơi đây để xây dựng và phát triển kinh tế gia đình.
Trong thời gian diễn ra Đợt phim, nhiều bộ phim chất lượng sẽ được chiếu phục vụ nhân dân tại các địa phương trong cả nước như: “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”, “Đường xuyên rừng”, “Những đứa con của làng”, “Nhìn ra biển cả”, “Giải phóng Sài Gòn”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Nga ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”… Đây là những tác phẩm điện ảnh có chất lượng cao với nội dung về công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.
Đợt phim sẽ kéo dài từ 18/1 đến 5/2 trên cả nước và được công chiếu tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Bình Thuận.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác