Khai mạc Đợt phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Khai mạc Đợt phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Hình ảnh trong phim “Kim Đồng” do Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.
(Cinet)- Tối 19/8, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, Hà Nội, Cục Điện ảnh tổ chức khai mạc đợt phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã đến dự và phát biểu tại lễ khai mạc.
Diễn ra từ ngày 19/8 đến ngày 5/9/2015, đợt phim Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sẽ trình chiếu nhiều bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc cách mạng của dân tộc để phục vụ khán giả cả nước như: “Nhà tiên tri”, “Kim Đồng”, “Mộ gió” “Đường xuyên rừng”, “Những người viết huyền thoại”, “Sống cùng lịch sử”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Mùi cỏ cháy”, “Đường thư”, “Đừng đốt”, “Ngã ba Đồng Lộc”, “Vào Nam ra Bắc”... Các phim tài liệu “Vài hình ảnh về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch”, “Bác Hồ với nông dân”, “Đường tới Độc lập, tự do”, “Ngày cuối cùng của chiến tranh”, “Đỉnh cao chiến thắng”...
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, đây là một trong những hoạt động văn hoá nghệ thuật chính thiết thực kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc. Tại đợt phim này, nhiều tác phẩm điện ảnh về đề tài lịch sử, cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, khắc họa những tấm gương nhân vật lịch sử tiêu biểu trong cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Giúp chúng ta nhìn lại thời điểm khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà và cả hành trình 70 năm chiến đấu bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước.
Tại buổi khai mạc, bộ phim truyện “Nhà tiên tri” do Hãng phim Truyện Việt Nam sản xuất và phim hoạt hình “Kim Đồng” của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam đã được lựa chọn để giới thiệu với khán giả. Với đề tài về lãnh tụ Hồ Chí Minh, bộ phim “Nhà tiên tri” tái hiện lại một thời gian khổ, hy sinh nhưng đầy sắc màu huyền thoại của dân tộc khi Bác Hồ ở Chiến khu Việt Bắc, lãnh đạo quân và dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp (năm 1947-1950). Bộ phim đem lại cho khán giả một cái nhìn toàn diện hơn về Bác - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một nhân cách lớn, con người giản dị với ý chí hòa bình bất diệt và tầm nhìn chiến lược thiên tài về thắng lợi tất yếu của dân tộc ta.
Bộ phim hoạt hình “Kim Đồng” kể lại câu chuyện về Nông Văn Dền - cậu bé dân tộc Nùng yêu nước, mưu trí và dũng cảm. Kim Đồng là một trong 5 đội viên đầu tiên của Đội nhi đồng Cứu quốc thôn Nà Mạ và cũng là tổ chức Đội đầu tiên của Đội ta được thành lập khi mặt trận Việt Minh ra đời (1941). Tấm gương hy sinh anh dũng của người thiếu niên 14 tuổi là một trong những minh chứng hào hùng cho lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh vì độc lập của toàn dân tộc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.
Trong khuôn khổ Đợt phim, Cục Điện ảnh tổ chức Đoàn nghệ sĩ là thành phần sáng tác của các đoàn phim “Nhà tiên tri” và “Kim Đồng” tham dự Giao lưu với khán giả tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác