Khai mạc Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012

(Cinet) - Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012 đã chính thức khai mạc vào tối 5/4 tại sân khấu nổi hồ Trúc Giang, thành phố Bến Tre.

Dự lễ khai mạc gồm có: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, 24 tỉnh, thành trong cả nước, cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Festival dừa lần thứ III – 2012 với chủ đề nổi bật “Bến Tre trên đường hội nhập và phát triển“, tiếp tục khẳng định “cây dừa là cây của cuộc sống“, có ý nghĩa sống còn đối với hàng chục ngàn hộ trồng dừa và có đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế của tỉnh.

Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012 với 13 nội dung, trong đó có nhiều hoạt động thiết thực như: triển lãm các sản phẩm dừa, hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa“, tôn vinh những người trồng dừa, hội thi sáng tạo hàng thủ công mỹ nghệ từ dừa, hội nghị xúc tiến đầu tư xây hạ tầng các KCN… Qua đó nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh Xứ Dừa Bến Tre, động viên và tôn vinh nông dân trồng dừa, các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cây dừa trong thời gian qua. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu giữa những nông dân trồng dừa ở các tỉnh trong nước; các doanh nghiệp trao đổi và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm dừa trong thời gian tới. Cũng qua Festival này, tỉnh kêu gọi tiếp tục đầu tư vào ngành chế biến dừa nhằm nâng cao chuỗi giá trị của cây dừa, xúc tiến các dự án thương mại và du lịch, ngoài du lịch sinh thái, sông nước. Bến Tre còn hấp dẫn du khách với du lịch miệt vườn, làng quê yên ả dưới bóng dừa…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hoan nghênh Bến Tre tổ chức Festival dừa lần thứ III với chủ đề “Bến Tre trên đường hội nhập và phát triển“. Phó Chủ tịch nước đề nghị Bến Tre và các tỉnh trồng dừa, các Bộ, ngành liên quan quan tâm hơn đến việc qui hoạch phát triển vườn dừa trong thời gian tới ở những vùng đất thích hợp; đầu tư nghiên cứu khoa học nâng cao chất lượng giống dừa cho năng suất cao, chất lượng tốt hơn, sản phẩm dừa ngày càng phong phú, đa dạng, nhằm không ngừng nâng cao thu nhập cho người trồng dừa. Đồng thời, tỉnh cần chú trọng đến các làng nghề sản xuất các sản phẩm từ dừa, gắn với phát triển du lịch để tạo thêm việc làm cho người dân địa phương.
Festival Dừa Bến Tre lần thứ III – 2012 sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 10/4/2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác