Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần 2 tại Sóc Trăng

(Cinet) - Tối 8/11, tại khu văn hóa Hồ nước ngọt, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, Festival lúa gạo Việt Nam lần 2 năm 2011 chính thức khai mạc. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần 2 tại Sóc Trăng - ảnh 1

Festival còn có sự tham gia của hơn 10 ngàn cán bộ, chiến sĩ cùng bà con nông dân tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL cùng đại diện các bộ ngành trung ương, các tỉnh thành trong cả nước.

Trước khi bước vào buổi lễ khai mạc chính thức, một Chương trình diễu hành xe hoa với 20 đơn vị tham gia diễu hành xe hoa khá đẹp mắt và hoành tráng nêu lên những thành tựu của các đơn vị cho sự phát triển của cây lúa nước nhà. Phát biểu khai mạc Festival, ông Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Sóc Trăng là tỉnh có 90% diện tích canh tác lúa, nhiều năm qua, tỉnh đã đầu tư phát triển nhiều giống lúa mới, chất lượng cao. Thông qua Festival là để vinh danh hạt ngọc Việt - môi trường xanh cho cánh đồng vàng. Đặc biệt là tôn vinh người trồng lúa cũng như tiếp tục xây dựng và nâng cao thương hiệu lúa gạo Việt Nam trên trường quốc tế. Chính vì vậy, tổng thể các hoạt động xuyên suốt Festival như chương trình lễ hội, sân khấu hóa, triển lãm, hội thảo khoa học đều nhắm mục đích là vinh danh hạt gạo cũng như những người làm ra hạt lúa.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã dàn dựng chương trình nghệ thuật hoành tráng tái hiện chợ nổi trên mặt hồ sân khấu chính, gồm 20 chiếc ghe, 20 chiếc xuồng do các chị em phụ nữ phụ trách. Trên mỗi ghe, xuồng đều được trang bị phao cứu hộ, đảm bảo an toàn và được tập dợt chu đáo. Bên cạnh đó, còn có 2 chiếc ghe Ngo cùng tham gia phục vụ lễ khai mạc với 120 vận động viên và màn bắn pháo hoa được đông đảo bà con chờ đợi nhất. Các Chương trình hoạt động, Hội thi, Hội diễn, Hội thảo... sẽ được tiếp tục được tổ chức trong thời gian diễn ra Festival từ ngày 8/11 đến ngày 11/11/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác