Khai mạc Festival trà Thái Nguyên lần thứ hai - 2013

(Cinet)- Tối 9/11, tại Khu Du lịch Hồ Núi Cốc, Festival Trà Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ hai - 2013 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hàng trăm cơ sở sản xuất, kinh doanh trà và hàng ngàn bạn yêu trà trong và ngoài nước.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc  Festival trà Thái Nguyên lần thứ hai - 2013. (ảnh: VOV) Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Festival trà Thái Nguyên lần thứ hai - 2013. (ảnh: VOV)

Đây là hoạt động văn hóa thiết thực nhằm tôn vinh cây chè, người trồng, chế biến chè và xây dựng, quảng bá thương hiệu các sản phẩm Trà; bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên, Trà Việt Nam.

Festival Trà Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ hai cũng thực sự là ngày hội của các làng nghề, các doanh nghiệp và đông đảo người trồng, chế biến chè trong cả nước, là cơ hội mở rộng giao lưu văn hóa và hội nhập quốc tế.

Sau thành công của Liên hoan Trà quốc tế Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ nhất 2011, sản phẩm trà của các địa phương, trong đó có trà Thái Nguyên đã được nhiều người tiêu dùng trong nước và quốc tế biết đến; nhiều làng nghề chè được công nhận, những người làm chè đã tự nâng cao ý thức trong sản xuất, chế biến, nâng cao chất lượng trà thành phẩm, ý thức rõ ràng hơn về thương hiệu sản phẩm; về tiếp cận thị trường, xúc tiến đầu tư...

Festival Trà Thái Nguyên-Việt Nam lần thứ hai năm 2013 được tổ chức nhằm tiếp tục tôn vinh cây chè, các sản phẩm và văn hóa Trà, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên; nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà, tiếp tục khẳng định thương hiệu “Đệ nhất danh Trà” với du khách trong nước và quốc tế; tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là phát triển cây chè, sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà với các tỉnh trong cả nước và trên thị trường quốc tế .

Bên cạnh đó, các hoạt động tại Festival Trà lần này còn có ý nghĩa thúc đẩy việc phục dựng, tạo lập và phát huy giá trị các hoạt động lễ hội, nét sinh hoạt văn hóa truyền thống, hấp dẫn, độc đáo của tỉnh Thái Nguyên, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên...

Trong lễ khai mạc đã diễn ra phần trao Kỷ lục “Sản phẩm Trà Thái Nguyên thuộc Top các đặc sản quà tặng có giá trị của Châu Á”, cùng với chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi quê hương, đất nước, ngành chè, đất và người xứ Trà, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả trong nước và quốc tế.

 T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác