Khai mạc giải Taekwondo các CLB toàn quốc Cup đại sứ Hàn Quốc 2012

(Cinet) - Tối 18/12 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy – Hà Nội, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ khai mạc giải Taekwondo các CLB toàn quốc Cup đại sứ Hàn Quốc 2012.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Đây là giải đấu được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (12/1992 - 12/2012); đồng thời cũng nhằm mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là môn Taekwondo trong thanh, thiếu niên.

Bên cạnh đó, giải đấu lần này cũng là dịp để kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng VĐV các tuyến ở các địa phương, ngành, qua đó phát hiện tuyển chọn những VĐV xuất sắc nhằm bồi dưỡng đào tạo, bổ sung cho đội dự tuyển và tuyển trẻ quốc gia. Cũng thông qua giải đấu các nhà quản lý trong lĩnh vực TDTT kiểm tra đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, cán bộ quản lý... phục vụ trong công tác tổ chức thi đấu môn Taekwondo, để qua đó có kế hoạch bồi dưỡng chuẩn bị cho việc điều hành các giải thi đấu trong những năm tiếp theo.

Tham gia tranh tài tại giải lần này có gần 500 VĐV đến từ 59 CLB Taekwondo trên toàn quốc. Các VĐV tranh tài ở 32 hạng cân đối kháng và 13 nội dung Quyền theo các lứa tuổi. Ngoài các nội dung thi đấu, BTC còn mời các VĐV đội tuyển Taekwondo Trường Đại học Keimyung Hàn Quốc sang thi đấu giao hữu với các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác