Khai mạc giải thể thao người khuyết tật toàn quốc

(Cinet) – Ngày 24-7, giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2013 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

(Ảnh: TTXVN)(Ảnh: TTXVN)

Tham dự giải năm nay có 833 vận động viên khuyết tật đến từ 31 tỉnh, thành phố. Các vận động viên sẽ thi đấu ở 6 môn gồm điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ và cờ vua, tranh hơn 700 bộ huy chương.

Trong số 6 môn thi đấu, môn điền kinh có nhiều nội dung thi đấu nhất, với 290 nội dung (154 dành cho nam, 136 nội dung dành cho nữ); môn ít nội dung thi nhất là cờ vua với 16 nội dung (8 dành cho nam và 8 dành cho nữ).

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2013, các vận động viên thi đấu theo 2 giải nhỏ. Đó là giải vô địch, dành cho các vận động viên từ 15 tuổi trở lên; giải trẻ chia làm 2 lứa tuổi, từ 14-16 tuổi và 17-21 tuổi.

Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2013 do Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức nhằm phát triển sâu rộng phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trên toàn quốc.

Giải còn có ý nghĩa nhằm tuyển chọn những gương mặt xuất sắc vào đội tuyển quốc gia đi tham dự thi đấu tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 7 (ASEAN Paragames 2014) diễn ra tại Myanma vào tháng 1/2014.

Theo Ban tổ chức, giải đấu năm nay quy mô và chất lượng tốt hơn các mùa giải trước do các đoàn chuẩn bị tốt khâu đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho các vận động viên. Đặc biệt, giải năm nay xuất hiện một số gương mặt trẻ mới nhiều triển vọng đến từ các đoàn như TP.HCM, Hà Nội, Quảng Trị.

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 28/7.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác