Khai mạc Giải thưởng điện ảnh Daejong - Hàn Quốc lần thứ 46

Giải thưởng điện ảnh Daejong lần thứ 46 năm nay của Hàn Quốc ban đầu không gây được nhiều chú ý song khi kết thúc lại khá ồn ào.

Khai mạc Giải thưởng điện ảnh Daejong - Hàn Quốc lần thứ 46 - ảnh 1

Giải thưởng điện ảnh Daejong lần thứ 46 mở màn vào hồi 8 giờ 50 phút tối ngày 6/11 tại Hội trường Olympic, Công viên Olympic Seoul, đã khép lại với Giải tác phẩm xuất sắc nhất thuộc về The divine weapon của đạo diễn Kim Yoo Jin.
Ngoài The divine weapon, 4 tác phẩm khác được đề cử cho giải thưởng danh giá này là Mother, Haeundae, Take off (Đại diện quốc gia) và Sky and Ocean. Quá trình xét duyệt trao giải năm nay đã gây ra khá nhiều tranh cãi, bởi ngoài việc loại thẳng tay bộ phim đoạt giải tại LHP Quốc tế Cannes lần thứ 62, Thirst đạo diễn Park Chan Wook, Ban tổ chức lại trao giải quan trọng nhất vào tay The Divine weapon thay cho ứng cử viên sáng giá nhất Mother. Một kết quả nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người.
Phía công ty chế tác của The Divine weapon KnJ Entertainment đương nhiên là hồ hởi “Giải thưởng dường như mang ý nghĩa kêu gọi mọi người dân Hàn Quốc đừng đánh mất đi hy vọng và dũng khí. Bộ phim của chúng tôi cũng được làm ra với ý nghĩa như vậy.” Tuy nhiên đại đa số dân cư mạng đều bộc lộ phản ứng trái ngược và tỏ ra không thể hiểu được điều này.

Ngoài ra, Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm nay đã xướng tên Soo Ae với bộ phim Sunny. Trước đó đây cũng là một hạng mục khiến khán giả bất bình khi không có mặt Ha Ji Won dù cả hai bộ phim Haeundae và Closer To Heaven (My love by myside) của cô đều rất nổi bật trong nửa cuối năm nay. Như vậy, người đẹp Soo Ae đã vượt qua bà mẹ Kim Hye Ja của Mother để trở thành chủ nhân của giải thưởng.

Vinh quang của Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao về cho Kim Kyung Min trong Closer To Heaven. Ngoài ra anh cònđoạt Giải diễn viên được yêu thích nhất. Đáng tiếc là do phải giảm tới 20 kg để vào vai nhân vật trong phim nên sức khỏe của Kim Kyung Min đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện anh đã phải nhập viện và không thể tham dự giải năm nay.

Take off của đạo diễn Kim Yong Hwa, Chủ nhân giải đạo diễn xuất sắc nhất, đã vơ về Giải kỹ xảo hình ảnh và hai giải phụ khác. Trong khi đó, bom tấn Haeundae, dù được đề cử trong 9 hạng mục trao giải nhưng lại chỉ đạt một giải phụ là Giải kế hoạch. Ngoài ra tác phẩm của hai đạo diễn tên tuổi Bong Joon Ho và Park Chan Wook là Mother và Thirst lần lượt chi nhau hai giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Giải ánh sáng.

Giải năm nay còn tiếp tục gây bất ngờ khi lựa chọn đạo diễn Lee Ho Jae của phim Scam cho Giải đạo diễn mới xuất sắc nhất chứ không phải đạo diễn Jang Hoon của Rough cut hay đạo diễn Yang Ik Joon của Breathless.

Danh mục các giải thưởng:

Tác phẩm xuất sắc nhất: The Divine weapon

Giải đạo diễn xuất sắc nhất: Kim Yong Hwa ( Take off)

Giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Kim Kyung Min ( Closer to heaven)

Giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Soo Ae (Sunny)

Giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jin Gu (Mother)

Giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Kim Young Ae (Goodbye mom)

Giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất: Kang Ji Hwan (My girlfriend is an agent)

Giải nữ diễn viên mới xuất sắc nhất: Kim Kkot Bi

Giải đạo diễn mới xuất sắc nhất : Lee Ho Jae (Scam)

Giải kế hoạch: Haeundae

Giải kịch bản: Rough cut

Giải quay phim: Poitrait of a beauty

Giải ánh sáng: Thirst

Giải biên tập: The Divine weapon

Giải kỹ xảo hình ảnh: Take off

Giải kỹ xảo âm thanh: The Divine weapon

Giải âm nhạc trong phim: Frozen flower

Giải mỹ thuật trong phim: Frozen flower

Giải trang phục: The Good, The Bad, The Weird

Giải diễn viên được yêu thích nhất: Kim Kyung Min (Closer to heaven), Park Bo Young (Speady scandal)

Giải cống hiến vì sự phát triển của điện ảnh: Kang Tae Sun


Theo TGĐA

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác