Khai mạc Giao lưu văn hóa - nghệ thuật Campuchia – Lào - Việt Nam

(Cinet) - Giao lưu văn hóa - nghệ thuật “Tam giác phát triển Campuchia – Lào - Việt Nam” đã chính thức khai mạc vào ngày 4//12 tại thành phố Kon Tum.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị Ủy ban điều phối khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 8 và hoạt động hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum (9/2/1913-9/2/2013).

Tại đêm khai mạc, trên 100 diễn viên đến từ 13 tỉnh của 3 đất nước trên bán đảo Đông Dương đã biểu diễn những tiết mục tiêu biểu, đặc sắc của mỗi địa phương. Bằng các tiết mục hát múa những bài hát, điệu múa mang đậm bản sắc dân gian như: Cuộc đời của người Tây Nguyên, hát gọi đêm trăng (Việt Nam), múa Rô Bam Phok phol (dân gian Cam Pu Chia), múa truyền thống Campuchia, múa Hạt Ngọc, hát múa Lăm Sa la Van (Lào)… đã giúp người xem hiểu rõ hơn về nét văn hóa của dân tộc các tỉnh khu vực Tam giác phát triển. Chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật được công diễn trong 2 đêm 04-05/12/2012.

Cùng với chương trình giao lưu, văn hóa nghệ thuật, tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải và phát thưởng cuộc thi sáng tác mẫu biểu tượng (logo) của tỉnh Kon Tum. Theo đó, biểu tượng tỉnh Kon Tum là hình tròn khép kín với biểu trưng cồng chiêng, mặt trời, trái đất thể hiện sự cân bằng, đoàn kết, hòa nhập với cộng đồng các dân tộc. Hình ảnh 12 con chim Lạc đang bay bên trong vòng tròn tượng trưng cho trống đồng, biểu tượng cho truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt Nam, biểu tượng của nền văn minh Việt. /.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác