Khai mạc Giao lưu văn hóa, nghệ thuật vùng biên giới Việt Nam - Campuchia 2012

(Cinet)- Tối 07/12, tại Trung tâm Khu Liên hợp Thể dục thể thao huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Bộ VHTTDL, UBND tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các tỉnh có chung đường biên giới Việt Nam-Campuchia tổ chức khai mạc Giao lưu văn hóa, nghệ thuật vùng biên giới Việt Nam - Campuchia năm 2012.

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc. Ảnh: NT.Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc. Ảnh: NT.

Đây là hoạt động văn hoá chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác bảo vệ an ninh, giữ vững ổn định trên toàn tuyến biên giới; cải thiện và nâng cao đời sông vật chất và tinh thần cho nhân dân các dân tộc vùng biên giới. Chương trình nằm khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, với sự tham gia của 7 địa phương vùng giáp biên giới 2 nước là An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang (của Việt Nam) và Tàkeo, Kampot, Kandal, Preyveng (của Campuchia).  

Tại Lễ khai mạc, hai Bên đã cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết đặc biệt của hai nước qua 45 năm trên phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và lâu dài”. Lãnh đạo ngành văn hóa hai nước đều cho rằng, thông qua Giao lưu văn hoá nghệ thuật lần này là dịp để nhân dân các tỉnh biên giới hai nước giới thiệu và quảng bá những bản sắc văn hóa truyền thống, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình cảm, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước nói chung, củng cố thêm mối quan hệ mật thiết giữa các địa phương láng giềng vùng biên giới nói riêng để hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của 2 đoàn chuyên nghiệp đến từ tỉnh Tà Keo (Campuchia) và tỉnh An Giang (đơn vị đơn vị đăng cai). Chương trình nghệ thuật khai mạc được đầu tư rất công phu và hoành tráng. Nội dung tổng thể khái quát những vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống dân tộc hai nước, cũng như sự sẻ chia, hỗ trợ và giúp đỡ thấm đẫm tình cảm chân thành của nhân dân hai nước dành cho nhau…

Chương trình Giao lưu sẽ tiếp tục diễn ra trong các ngày 08, 09/12/2012 với nhiều nội dung như: trưng bày triển lãm hình ảnh về tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước và những nét văn hóa tiêu biểu của các dân tộc vùng biên giới hai nước; biểu diễn nghệ thuật bao gồm các thể loại dân ca, dân vũ, nhạc ngũ âm, đờn ca tài tử, ca múa nhạc ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia; trình diễn trang phục lễ cưới, lễ hội truyền thống các dân tộc; hội trại giao lưu văn hóa của thanh niên hai nước…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác