Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017

(Cinet)- Sáng 17/3, tại Trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”.

Tới dự Lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ...cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 1
Đồng chí Thuận Hữu phát biểu khai mạc Hội báo (Ảnh: Nam Nguyễn)

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Hội báo toàn quốc 2017 cho biết: Hội báo toàn quốc là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực của giới báo chí trong việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc đi vào cuộc sống, mừng xuân Đinh Dậu, mừng thành tựu của Nhà nước sau 30 năm đổi mới và các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm 2017 như: Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 67 năm Ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam, …

Hội báo toàn quốc 2017 là dịp tôn vinh những thành tựu báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh Hội Nhà báo Việt Nam đã có sáng kiến và nỗ lực trong việc tổ chức Hội báo toàn quốc 2017.

Theo Phó Thủ tướng, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII cũng như các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ đã trực tiếp đề ra nhiều nhiệm vụ giải pháp cho báo chí. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu phải tăng cường công tác quản lý báo chí, quản lý thông tin trên cả môi trường mạng Internet trên nguyên tắc là một mặt phát huy, nâng cao vai trò chủ quản của cơ quan báo chí, mặt khác phải tăng cường không chỉ là bản lĩnh và trình độ mà đặc biệt là đạo đức của những người làm báo. Đồng thời, một mặt cần xử lý nghiêm những vi phạm nhưng mặt khác cũng cần động viên và tôn vinh kịp thời những thành tích của tập thể, cá nhân tốt, tất cả nhằm tạo môi trường cho báo chí phát triển. Mỗi nhà báo đều là chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa, vì thế ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ về báo chí thì mỗi một nhà báo phải đứng trước đòi hỏi phải có sự hiểu biết rất sâu rộng về đời sống. Mỗi nhà báo cũng cần là một chiến sĩ tiên phong trong chống tiêu cực, nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh.
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Được tổ chức trên quy mô quốc gia, Hội báo toàn quốc năm 2017 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động như: Trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và Quý I năm 2017 tại 3 khu vực: khu vực toàn cảnh báo chí Việt Nam năm 2016; khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương; khu vực trưng bày Khối báo chí địa phương.
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 4
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 5
Các đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội báo. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn cho Hội báo như: Triển lãm: "Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ - tác giả nữ"; Triển lãm "Trên những nẻo đường đất nước"; Diễn đàn "Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản  lý Nhà nước; Phố sách mi-ni tôn vinh văn hóa đọc, …
 
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 6
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 7
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2017 - ảnh 8
Đại biểu tham quan khu trưng bày các ấn phẩm của Bộ VHTTDL (Ảnh: Nam Nguyễn)
Tại Lễ tổng kết, bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2017 diễn ra vào 19/3/2017, Ban Tổ chức sẽ trao Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác