Khai mạc Hội chợ Du lịch 2013 Ấn Độ - Guwahati

(Cinet)- Ngày 19/1, Hội chợ Du lịch quốc tế 2013 đã chính thức khai mạc tại Guwahati, thuộc bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ.

Khai mạc Hội chợ Du lịch 2013 Ấn Độ - GuwahatiKhai mạc Hội chợ Du lịch 2013 Ấn Độ - Guwahati

Tham dự hội chợ có 85 đoàn từ 23 nước, trong đó có một số nước ASEAN, 55 công ty hoạt động du lịch theo tour, 9 công ty hoạt động trong lĩnh vực khách sạn cùng hàng chục công ty của nước chủ nhà và đại diện các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại hội chợ, Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ K. Chiranjeevi cho biết sự tham gia tích cực của các công ty du lịch nước ngoài cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng đối với các địa điểm du lịch chưa được khai thác tại Đông Bắc Ấn Độ.

Theo ông, mặc dù Ấn Độ đang nổi lên như một điểm đến hàng đầu về du lịch với số du khách nước ngoài đã tăng mạnh trong những năm qua, song cần phải đẩy mạnh hơn nữa mức độ tăng trưởng trong ngành công nghiệp không khói này.

Bộ trưởng Chiranjeevi cũng kêu gọi các nhà hoạt động du lịch có tầm nhìn hiện đại hóa để kịp thời nắm bắt những xu hướng đang thay đổi trong lĩnh vực du lịch toàn cầu và cùng với chính phủ khai thác tiềm năng du lịch thực sự của đất nước. Ông cũng bày tỏ hy vọng hội chợ sẽ trở thành sự kiện thường xuyên để góp phần tăng cường tiếp thị, quảng bá du lịch.

Trong chương trình hội chợ có các hội thảo để các đối tác trao đổi tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin về các sản phẩm du lịch cũng như các chương trình văn hóa và tiếp xúc báo chí giữa các cơ quan báo chí Ấn Độ với nước ngoài.

Theo số liệu của cơ quan thống kê Ấn Độ, trong năm 2012, Ấn Độ đã đón gần 7 triệu khách du lịch, trong đó có hơn một triệu là từ các nước có nhiều người theo đạo Phật. Nhiều năm qua, Ấn Độ đã xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng lưu trú đẳng cấp quốc tế nhằm thỏa mãn nhu cầu của du khách. Ấn Độ có khoảng 60.000 phòng khách sạn được phân loại và hơn 35.000 phòng nữa đang được xây dựng. Ấn Độ cũng rất giàu di tích lịch sử hấp dẫn và được bảo tồn tốt, các đền đài cổ xưa với kiến trúc đồ sộ, thánh đường Hồi giáo không quá cổ, nhà thờ và những nơi thờ tự của các tín ngưỡng khác nhau. Tuy nhiên, rất ít trong số du khách này sang thăm Guwahati.

Các nhà tổ chức hy vọng rằng, Hội chợ Du lịch 2013 Ấn Độ lần này sẽ góp phần quảng bá và thu hút hơn nữa du khách đến với Guwahati. Để làm được điều này thì những tuyến giao thông tiếp nối đường bộ, cơ sở hạ tầng cần được tăng cường đầu tư hơn nữa, dịch vụ hải quan và nhập cư cũng phải phục vụ tốt hơn…

Dự kiến, hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 21/1.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác