Khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam VITM 2013

(Cinet) – Với tên gọi VITM Hà Nội 2013, Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam đã được khai mạc vào sáng nay ngày 18 tháng 4 với sự tham gia của đại diện các cơ quan du lịch đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam.Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam.

Hội chợ có quy mô gần 400 gian hàng với chủ đề chính “Khám phá đồng bằng sông Hồng – Cội nguồn văn hóa Việt”. Được biết Hội chợ VITM Hà Nội được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức nhằm tìm giải pháp xây dựng thương hiệu Du lịch Việt Nam, góp phần đẩy nhanh sự phát triển của ngành kinh tế du lịch, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực. Đây đồng thời cũng là cơ hội để các hãng du lịch quốc tế, tiếp xúc, ký kết hợp đồng trao đổi và giới thiệu sản phẩm của từng quốc gia, từng địa phương mình với các đối tác khác.

Hội chợ năm nay có sự tham dự của các nước: Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật, các nước ASEAN, các cơ quan xúc tiến du lịch của Hàn Quốc, Singapore. Còn về phía thị trường trong nước, VITM 2013 có sự tham gia của Sở VHTTDL các tỉnh/thành phố; các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hiệp hội du lịch các địa phương.

Theo kế hoạch, các sự kiện của Hội chợ sẽ được tổ chức liên tục bao gồm: Đại hội Hiệp hội Khách sạn Việt Nam nhiệm kỳ II, 1 diễn đàn về đào tạo việc làm trong du lịch. Bên cạnh đó còn có 5 hội thảo quốc tế, 11 cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, tổ chức đoàn khảo sát du lịch Hà Nội cho các hãng du lịch nước ngoài và phóng viên báo chí quốc tế.

Với sự phối hợp của Tổng cục Du lịch và UBND thành phố Hà Nội, hội chợ VITM 2013 thực sự là một “chợ du lịch” cho người dân có nhu cầu tìm hiểu về du lịch cũng như là cơ hội để các công ty du lịch quảng bá, tìm đối tác, mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác