Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực miền Trung - Tây Nguyên

(Cinet)- Hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực miền Trung - Tây Nguyên với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị tổ chức đã khai mạc sáng ngày 15/7 tại Quảng Trị.

Khai mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực miền Trung - Tây Nguyên - ảnh 1

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, hưởng ứng năm du lịch quốc gia các tỉnh Bắc Trung Bộ - Huế 2012. Hội diễn cũng là dịp để các diễn viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như tạo điều kiện phát triển hơn nữa tài năng. Đồng thời, đây cũng là một sự kiện hoạt động văn hóa lớn có ý nghĩa trong việc đánh giá lại quá trình hoạt động văn nghệ quần chúng trên toàn quốc trong suốt 1/4 thế kỉ đã qua; góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp nghệ thuật quần chúng ngày càng phát triển, góp phần tạo nên sự phong phú trong phong trào phát triển văn nghệ của đất nước. Hội diễn đã thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Hội diễn lần này có sự tham gia của gần 500 diễn viên, nhạc công của 10 đoàn, trong đó có 9 đoàn khu vực miền Trung-Tây Nguyên là: Bình Định, Đắc Lắc, Gia Lai, Hà Tĩnh, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa và một đoàn phía Bắc đăng ký tham gia là Nam Định. Các tác phẩm đăng ký trong hội diễn đều thể hiện nét riêng biệt đặc sắc và hấp dẫn về quê hương, con người của mỗi vùng quê khác nhau. Nội dung các tiết mục đều tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống yêu nước trong quá trình dựng nước và giữ nước của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; ca ngợi tình yêu cuộc sống; những thành tựu trong công cuộc đổi mới; tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; giới thiệu các giá trị văn hóa đặc trưng riêng của từng vùng miền, địa phương.

Hội diễn sẽ diễn ra từ 15-18/7.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác