Khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 27

(Cinet)- Sáng ngày 19 tháng 7, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) đã khai mạc Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 27 do Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức. Hội diễn có 2 nội dung chính là thi đấu đối kháng và thi đấu biểu diễn.

Lần đầu tiên thi đấu đối kháng trên võ đài được đưa vào thi đấu chính thức.Ảnh: NLHLần đầu tiên thi đấu đối kháng trên võ đài được đưa vào thi đấu chính thức.Ảnh: NLH

Tham dự hội diễn lần này có gần 1000 HLV, VĐV của 64 đoàn đến từ các đơn vị thuộc Hội Võ thuật Hà Nội và các địa phương khác. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 10 bộ huy chương nội dung đối kháng nam và 4 bộ huy chương nội dung đối kháng nữ. Đặc biệt, chương trình thi đấu biểu diễn có sự góp mặt của gần 500 tiết mục ở 6 nội dung: cá nhân, tập thể, đối luyện, binh khí, công phá và dưỡng sinh.

Hội diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng đã trở thành một hoạt động được tổ chức thường niên nhằm nâng cao vị thế võ thuật Thủ đô, quảng bá và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong cả nước và trên trường quốc tế. Đồng thời đây là dịp học hỏi, cọ xát, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các môn phái, võ đường, võ phái.

Ban tổ chức cho biết: Hội diễn lần thứ 27 này, lần đầu tiên nội dung thi đấu đối kháng (đánh võ đài) được đưa vào tranh tài chính thức. Công tác chuẩn bị đã được tổ chức rất kỹ càng trước đó với nhiều cuộc thi đấu giao hữu liên võ đường và tập huấn về luật lệ, quy định cho các võ sĩ trước thềm hội diễn, nhận được sự ủng hộ và tham gia của đông đảo đơn vị võ thuật.

Theo lãnh đạo Hội Võ thuật Hà Nội thì đây là giải có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Không chỉ là những cuộc thư hùng hấp dẫn và nhiều bất ngờ giữa các võ sĩ hàng đầu mà còn là ngày hội để giới võ thuật khắp nơi tề tựu thi triển những nét tinh hoa đặc sắc, những tuyệt kỹ của dòng phái mình. Mỗi kỳ hội diễn, bên cạnh những tiết mục sẵn có, những gương mặt quen thuộc lại thấy xuất hiện thêm nhiều tiết mục mới, nhiều gương mặt mới làm đa dạng, phong phú hơn cho kho tàng võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên ở nội dung đối kháng nam đã diễn ra vô cùng quyết liệt và sôi nổi. Giữa cái nóng hầm hập của tháng sáu “chết cả cá cờ”, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức đã hoạt động hết công suất và có những lúc tưởng chừng vỡ tung ra bởi sự hào hứng, bởi sự máu lửa của các cặp đấu diễn ra bên trong. Ban tổ chức, Ban trọng tài chỉ được nghỉ vẻn vẹn 15 phút buổi trưa để tranh thủ ăn trưa rồi lại tiếp tục làm việc. Các HLV, VĐV, cổ động viên mồ hôi mồ kê nhễ nhại vẫn bám trụ trên các khán đài để hò reo cổ vũ nhiệt tình cho các võ sĩ, giữ lửa cho tất cả các trận đấu từ 8h sáng đến tận 18h30 tối. Đây là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn một kỳ hội diễn hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao, mang đậm tinh thần thượng võ, nối tiếp và phát huy truyền thống hào hùng vẻ vang của Thủ đô ngàn năm tuổi, của “hào khí Thăng Long”.

Hội diễn được tổ chức trong 4 ngày, bắt đầu từ 19 đến ngày 22 tháng 7 năm 2012.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác