Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

(Cinet)- Sáng 27/11, Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN đã khai mạc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội).

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên; Ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam cùng các đại biểu quốc tế là các nhà bảo trợ của dự án.

Dự án Mạng lưới quốc tế các nhà cải cách thư viện mới nổi – Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là Dự án INELI-ASEAN được Quỹ Bill và Melinda Gates tài trợ cho Hiệp hội thư viện các quốc gia Đông Nam Á trong giai đoạn từ năm 2015-2018.

Từ năm 2000, Bộ VHTTDL đã chấp thuận để Thư viện Quốc gia Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Thư viện các quốc gia Đông Nam Á. Từ đó đến nay, Bộ VHTTDL luôn tạo mọi điều kiện để Thư viện Quốc gia Việt Nam tích cực tham gia và hoàn thành tốt trách nhiệm trong các hoạt động của Hiệp hội, trong đó có nhiệm vụ đăng cai và tổ chức thành công Đại hội CONSAL XIV tại Việt Nam nhiệm kỳ 2006-2009.
 
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - ảnh 1
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên khẳng định: Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN tại Hà Nội là dịp để các đại biểu của 10 nước ASEAN được gặp gỡ, tụ hội, cùng nhau trao đổi, thảo luận về sức mạnh, sự năng động và tương lai của mạng lưới thư viện quốc gia Đông Nam Á.

Tiếp theo thành công của Hội nghị lần thứ nhất tại Malaysia vào tháng 10/2015, Hội nghị lần thứ 2 tại Singapore vào tháng 9/2016 và 2 phiên họp giữa kỳ tại Indonesia và Brunei vào tháng 4 và tháng 5/2017, Thứ trưởng tin tưởng, Hội nghị lần thứ 3 của Dự án diễn ra từ ngày 27/11 đến 30/11/2017 tại Hà Nội sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu của Dự án đã đề ra là: Nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các thư viện công cộng, tạo ra một mạng lưới các nhà lãnh đạo thư viện trong khu vực, xây dựng tài liệu bồi dưỡng lãnh đạo thư viện tương lai, củng cố hợp tác và liên kết các thư viện trong khu vực.
 
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - ảnh 2
Ông Cesar Gilbert Adriano, Giám đốc Thư viện Quốc gia Phi-lip-pin.

Ông Cesar Gilbert Adriano, Giám đốc Thư viện quốc gia Philippines, đơn vị chủ trì Dự án cho biết: Kể từ tháng 10/2015, Hội nghị Dự án INELI-ASEAN đã quy tụ sự tham gia của các thư viện mới nổi các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Qua đó góp phần xây dựng được mạng lưới trao đổi kiến thức, kinh nghiệm giữa các quốc gia và có các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thư viện. Với sự tiếp tục hỗ trợ của tất cả các thành viên cũng như các nhà bảo trợ, trong thời gian tới, các hoạt động của dự án sẽ phát triển hơn nữa nhằm cung cấp được dịch vụ đến nhiều bạn đọc, những độc giả ít có cơ hội tiếp cận với tài liệu của thư viện.
 
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - ảnh 3
Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị lần thứ 3 Dự án INELI-ASEAN sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 27/11 đến 30/11/2017 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam./.

Tin & Ảnh: Hằng Đinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác