Khai mạc Hội nghị toàn thể các Thành phố lịch sử thế giới lần thứ 13 tại Huế.

Huế là thành phố đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị các thành phố lịch sử ở khu vực Đông  Nam Á. Với chủ đề “Xác định các thách thức mang tính phổ quát của di sản và các giải pháp”, tại Hội nghị, hơn 300 đại biểu là các Thị trưởng, các chuyên gia và các đối tác của các thành phố lịch sử đã cùng trao đổi về những quan điểm trong việc xác định những thách thức mang tính phổ quát của di sản, từ đó tìm ra những giải pháp mang tính khả thi nhằm bảo tồn, khai thác, phát huy các giá trị di sản của các thành phố lịch sử và góp phần giải quyết mối quan hệ giữa bảo tồn và phát triển trong quá trình phát triển, hội nhập.

Trong 3 ngày hội nghị (16-18/4), lãnh đạo các thành phố, chuyên gia và giới trẻ sẽ cùng nhau thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá.

Trong khuôn khổ Hội nghị còn có các diễn đàn Thanh niên với chủ đề “Nhận thức và hành động của giưois trẻ trong việc phát huy các giá trị di sản  văn hóa truyền thống”, Hội thảo “Những thách thức và rào cản đối với vấn đề di sản công nghiệp” và Hội thảo bàn tròn “Chính sách và hoạt động thực tiễn của chính quyền địa phương đối với di sản”

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác