Khai mạc Hội nghị Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ XI

(Cinet) – Sáng nay ngày 10 tháng 10, Hội nghị Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ XI đã khai mạc tại khách sạn Horison Hà Nội với chủ để: Du lịch – Nguồn sức mạnh để phát triển bền vững.

Phó CT UBNDTP Hà Nội tiếp Ông Ông Masahiko Hosak – Quyền chủ tịch Hội đồng CPTAPhó CT UBNDTP Hà Nội tiếp Ông Ông Masahiko Hosak – Quyền chủ tịch Hội đồng CPTA

Đến tham dự Lễ khai mạc về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo Bộ VTTDL; đại diện lãnh đạo Tổng Cục Du lịch và các vụ thuộc Tổng Cục Du lịch; Đại diện lãnh đạo Thành Ủy Hà Nội; Đoàn đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; đại diễn lãnh đạo UBDN thành phố Hà Nội; Các Sở, ngành trực thuộc thành phố Hà Nội; Đại diện Đại sứ quán các quốc gia có thành phố thành viên của Hội đồng Xúc tiến du lịch Châu Á ( CPTA); Hiệp hội các ngành nghê; đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng Du lịch; khối doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã phát biểu khai mạc Hội nghị Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ XI. Ông Masahiko Hosak – Quyền chủ tịch Hội đồng có lời phát biểu chào mừng hội nghị. Các thành viên trong hội đồng CPTA cũng đã dành thời gian trả lời câu hỏi của các phóng viên báo chí đến tham dự hội nghị về các vấn để liên quan đến việc phát triển du lịch Châu Á.

Cũng trong sáng nay, tại khách sạn Horison còn diễn ra chương trình Khai mạc Triển lãm bên lề CPTA XI. Chiều nay, Hội đồng sẽ có phiên họp nội bộ để thảo luận việc thực hiện những dự án chung của CPTA. Bên cạnh đó nghe báo cáo tài chính năm 2012 và dự kiến ngân sách tài chính cho năm 2013. Thảo luận đề xuất những dự án chung mới của các thành phố thành viên. Những vấn đề liên quan đến hoạt động xúc tiến của chiến dịch “Chào mừng đến Châu Á”. Lựa chọn thành phố chủ nhà năm tiếp theo. Trong chiều nay, Hội đồng sẽ thống nhất thông các vấn đề liên quan.

Ngày mai 11 tháng 10, Hội đồng sẽ chủ trì Hội nghị mở rộng, Hội nghị sẽ bàn các giải pháp theo chủ đề “Tăng cường tính hiếu khách và thân thiện”. Trao đổi quan điểm về phát triển và hợp tác du lịch giữa các thành phố thành viên và đại diện các hãng lữ hành, khách sạn, hàng không…Thảo luận chủ đề “Du lịch nguồn năng lượng phát triển bền vững” với các tham luận của cac thành phố thành viên. Thảo luận về dự án Phát triển nguồn nhân lực EU và Jica.

Ngày 12 tháng 10, Hội đồng sẽ có chương trình khảo sát chuyên đề và tìm hiểu văn hóa, sản phẩm du lịch của Hà Nội.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác