Khai mạc Hội sách Gia Lai-2018

Tối 2/4, tại đường Anh Hùng Núp (TP. Pleiku), Sở Thông tin-Truyền thông đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội sách Gia Lai-2018.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện các đơn vị, công ty phát hành, nhà sách, các trung tâm ngoại ngữ đóng chân trên địa bàn tỉnh và đông đảo bạn đọc yêu sách.
Khai mạc Hội sách Gia Lai-2018 - ảnh 1

Hội sách Gia Lai-2018 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” có sự tham gia của 11 đơn vị với 24 gian hàng được trang trí công phu, nghệ thuật. Các gia hàng được bố trí dọc theo đường Anh Hùng Núp, thuận tiện cho việc đi lại, đọc sách, giao lưu.

Hội sách Gia Lai-2018 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8-4 với các hoạt động phong phú như: trưng bày và bán các loại sách quý; bán sách giảm giá và nhiều hình thức khuyến mãi, đọc sách miễn phí; làm thẻ bạn đọc; giao lưu giữa bạn đọc với tác giả nổi tiếng trong và ngoài tỉnh; giao lưu tìm hiểu tác giả, tác phẩm qua sách, báo; trưng bày và bán sách điện tử; các chương trình gameshow, talkshow do các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh thực hiện… Ngoài ra còn có các chương trình viết thư pháp, ký họa chân dung, nghệ thuật trà đạo; biểu diễn guitar thùng…

Tại buổi lễ, các đơn vị tham gia Hội sách cũng tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh, thư viện các trường học với tổng trị giá hơn 170 triệu đồng.

Hội sách Gia Lai-2018 là sự kiện nổi bật trong chuỗi hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21-4, là sự kiện văn hóa nhiều ý nghĩa, có sức hấp dẫn mạnh mẽ, sự lan tỏa rộng khắp, thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội, góp phần khơi dậy và cổ vũ phong trào đọc sách, phát huy văn hóa đọc cho tỉnh nhà.

Theo Báo Gia Lai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác