Khai mạc Hội sách Hà Nội 2016

(Cinet)- Sáng 6/10, Hội sách Hà Nội 2016 với chủ đề “Sách và Hội nhập” đã khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội).

Với nhiều điểm mới trong khâu tổ chức, bên cạnh sự tham gia của các nhà sách, nhà xuất bản uy tín trên toàn quốc, Hội sách năm nay còn quy tụ nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách từ nhiều nước trên thế giới như: Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Frobel- kan  (Nhật Bản),…
 
Khai mạc Hội sách Hà Nội 2016 - ảnh 1
Hội sách thu hút đông đảo độc giả tới tham dự (nguồn: toquoc.vn)

Hội Sách tập trung trưng bày theo hai chuyên đề chính gồm: Chuyên đề “Hà Nội với các nước ASEAN” trưng bày, giới thiệu sách, ảnh, ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử và các hoạt động hợp tác giữa Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung với các nước thành viên cộng đồng ASEAN; Chuyên đề “Biển, đảo Việt Nam” trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, trong đó có sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.

Độc giả sẽ được tham quan và tìm kiếm cho mình những cuốn sách hay và đa dạng thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống tại 170 gian hàng trong Hội sách. Đặc biệt, các gian hàng được bố trí theo từng khu vực riêng như: sách ngoại văn, sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách điện tử và thiết bị số...tạo sự thuận tiện cho việc tìm kiếm và lựa chọn.

Ngoài ra, Hội sách Hà Nội 2016 còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như:Giao lưu giữa các nhà xuất bản trong và ngoài nước trao đổi bản quyền; Giao lưu tác giả, tác phẩm; Tọa đàm “bán cho con một giờ của bố mẹ”; Giao lưu ký tặng sách của gia đình em Đỗ Nhật Nam; Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”;…

Hội Sách Hà Nội 2016 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, thư viện, công ty sách tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016). Qua đó, góp phần tôn vinh văn hoá đọc và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng và giới trẻ.

Hội sách sẽ diễn ra đến hết ngày 10/10.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác