​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp”

(Cinet) - Sáng 22/9, Hội sách Hà Nội 2017 với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp” đã chính thức khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long (19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội sách Hà Nội từ năm 2014 đến nay, Hội sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017) được tổ chức từ ngày 22/9/2017 đến 26/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, công ty sách tổ chức.
 
​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp” - ảnh 1
Cắt băng khai mạc Hội sách Hà Nội 2017. Ảnh: Gia Linh

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, ông Đào Đức Toàn - Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, đơn vị xuất bản trong và ngoài nước.

Với mong muốn đem đến cho độc giả nhiều giá trị tinh thần độc đáo, những hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn liền với sách, mỗi lần tổ chức Hội sách Hà Nội lại lựa chọn một chủ đề mới. Năm 2017, với tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, Hội sách Hà Nội mang chủ đề “Sách và Khởi nghiệp”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: Hội sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp” sẽ không chỉ là một sự kiện về văn hóa đọc mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo; giúp cho cộng đồng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội nói chung và đặc biệt là trong quá trình khởi nghiệp của mỗi cá nhân, doanh nghiệp nói riêng.

Cùng đồng hành với Hội sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017, ngoài 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách  trong nước với 155 gian hàng cùng nhiều đầu sách mới, thể loại đa dạng như: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số… sẽ có sự góp mặt của một số hiệp hội xuất bản các nước Asean và 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam.
 
​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp” - ảnh 2
Các đại biểu tham quan Hội sách Hà Nội. Ảnh: Gia Linh
​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp” - ảnh 3
Các đại biểu tham quan Hội sách Hà Nội. Ảnh: Gia Linh
Theo Ban Tổ chức, trong 5 ngày diễn ra Hội Sách, bên cạnh việc giới thiệu, phát hành sách, nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và bản quyền cũng sẽ được tổ chức như: Giới thiệu bản quyền sách của 23 nhà xuất bản đến từ các quốc gia: Đức, Pháp, Mỹ, Anh, Nhật - những đơn vị xuất bản sẽ tham dự Hội chợ sách quốc tế Frankfurt (Đức) năm 2017; Tọa đàm "Thế giới - Bước ngoặt lịch sử"; Toạ đàm "Lý triều rồng bay Đại Việt" nhân dịp tái bản bộ sách "Tám triều vua Lý" của Nhà văn Hoàng Quốc Hải; Tọa đàm “Reading books together”, chia sẻ về những cuốn sách gối đầu giường, hướng dẫn mọi người cách đọc sách sao cho đúng; Giao lưu, trò chuyện, chia sẻ kiến thức dạy con và trao đổi với tác giả sách “Dạy con tự học”; Giao lưu "Mẹ Việt giúp con học tốt tiếng Anh"... Ngoài ra, bạn đọc yêu sách sẽ có cơ hội cùng nhau gặp gỡ, trao đổi về sách, đam mê đọc sách khi giao lưu với các thành viên câu lạc bộ Nhã Nam Reading Club qua sự kiện mang tên “Những cuốn sách đã thay đổi tôi”.
 
​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp” - ảnh 4
​Khai mạc Hội sách Hà Nội 2017: “Sách và Khởi nghiệp” - ảnh 5
Đông đảo người dân Thủ đô tham dự Hội sách Hà Nội 2017. Ảnh: Gia Linh
Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác, đặc biệt là hoạt động ủng hộ và tặng sách cho các thư viện, trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.
 
Với nhiều hoạt động phong phú và thành công qua mỗi lần tổ chức, Hội sách Hà Nội đã trở thành thương hiệu và dấu ấn khó quên trong lòng độc giả Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác