Khai mạc “Hội sách Thiếu nhi 2016”

(Cinet)- Trong không khí tưng bừng của Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Hội sách Thiếu nhi với chủ đề “Hè vui – sách hay” đã chính thức khai mạc vào sáng 1/6 tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn.
Tham gia Hội sách, các em nhỏ và các bậc phụ huynh có cơ hội được lựa chọn cho mình nhiều cuốn sách hay và bổ ích tại hơn 40 gian hàng sách với nhiều thể loại phong phú như sách văn học, sách lịch sử, khoa học, sách ngoại ngữ, …
 
Khai mạc “Hội sách Thiếu nhi 2016” - ảnh 1
Khai mạc “Hội sách Thiếu nhi 2016” - ảnh 2
Tham gia Hội sách, các em nhỏ và các bậc phụ huynh có cơ hội được lựa chọn cho mình nhiều cuốn sách hay và bổ ích. (Nguồn: Hà Nội mới)

Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động bổ trợ khác được tổ chức trong khuôn khổ chương trình như: tọa đàm, giao lưu với các nhà văn viết cho thiếu nhi, các tác giả nhỏ tuổi; thi kể chuyện sách thiếu nhi; hướng dẫn đọc sách, các phương pháp học, giáo dục trẻ em; phát động phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày”; phát động cuộc thi “Tim kiếm Đại sứ đọc Thủ đô 2016” dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên toàn Thành phố; thi làm sản phẩm theo sách, báo; tham gia các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí”, các trò chơi với hình và chữ theo sách; tham dự triển lãm ảnh “Hình ảnh Bác Hồ qua trang sách Kim Đồng” và tìm hiểu cuộc sống, sinh hoạt học tập của “Trẻ em Việt Nam thời chiến”, tìm hiểu “Lược sử nước Việt” bằng tranh; tọa đàm: “Xây dựng tương lai từ những thói quen vàng” hay “Bắt cóc và xâm hại trẻ em - Những điều cha mẹ nên biết”...
Đặc biệt, tại Hội sách, Ban Tổ chức đã bố trí khu phòng học sách miễn phí cho các em ngay tại Khu Thái Học của Văn Miếu nhằm tạo điều kiện cho các em có không gian và thời gian được đọc và tìm hiểu ngay những cuốn sách mà mình yêu thích.
“Hội Sách thiếu nhi 1/6/2016” sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 1 đến 5/6. Qua đó, hoạt động sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, đồng thời hình thành tư duy đọc sách và niềm đam mê đọc sách cho các em nhỏ.
D.H (Tổng hợp VN+, Hà Nội mới)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác