Khai mạc Hội Sách TP Hồ Chí Minh 2016

Khai mạc Hội Sách TP Hồ Chí Minh 2016 - ảnh 1
Người yêu sách chen nhau mua sách tại gian hàng Tiki chiều 21-3.
Ảnh: plo.vn
(Cinet)- Tối 21.3, Hội Sách TP Hồ Chí Minh 2016 với chủ đề Sách - Văn hóa - Hội nhập và Phát triển đã chính thức khai mạc, tại Công viên Lê Văn Tám, Q1.
Với 710 gian hàng của 172 NXB, các công ty phát hành và truyền thông văn hóa trên cả nước cùng 36 NXB, đơn vị kinh doanh sách nước ngoài nên quy mô của hội sách lần này được xem là lớn nhất từ trước đến nay.
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: “Qua hội sách, tôi hy vọng quý bạn đọc có thêm cơ hội lựa chọn cho mình những cuốn sách hay, những bản sách phù hợp trên hành trình nâng cao tri thức, đời sống văn hóa tinh thần, hoàn thiện bản thân, cùng thành phố phát triển.
Phát triển văn hóa đọc là việc phải vun trồng bền bỉ và kiên trì. Lãnh đạo thành phố hy vọng, những kết quả có được từ hội sách trong phát triển văn hóa đọc của người dân sẽ tiếp tục được phát huy không ngừng, thông qua những hoạt động thực tiễn ngày càng phong phú”.
Hội sách TP.HCM 2016 được phân bổ theo ba trục đường: Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu; chia thành 4 khu vực chính gồm: Khu triển lãm sách (gồm: Khu trưng bày về biển đảo, từ cổng chính Hai Bà Trưng đến sân khấu trung tâm; Khu sinh hoạt chuyên đề gồm 8 gian hàng bên cạnh sân khấu trung tâm); Khu trưng bày và bán sản phẩm công nghệ mới (giới thiệu bút điện tử, thiết bị đọc và các thiết bị giáo dục điện tử); Khu vực giới thiệu và bán hàng online; Khu sân chơi thiếu nhi với diện tích 200m2 (trưng bày hàng phục vụ các em thiếu nhi, cùng các chương trình hoạt náo sôi nổi như: tô tượng, tranh cát, thi ghép mô hình trò chơi, hát với nhau, thi kể chuyện…).
Bên cạnh các chương trình giảm giá đặc biệt của các đơn vị tham gia, Hội Sách TP.HCM 2016 còn có nhiều chương trình giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm mới, tọa đàm... như chương trình ký tặng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh (22/3), giao lưu và ký tặng sách Sơn Đoòng - Thiên đường trong lòng đất (23/3), tọa đàm với bà Claudia - phó chủ tịch Frankfurt BookFair (24/3), giao lưu tác giả Anh Khang, Phan Ý Yên, Thanh Duy Idol (25/3), giao lưu Lục Tiểu Linh Đồng và ra mắt sách Lục Tiểu Linh Đồng Bình Tây Du (27/3)...
Đặc biệt sẽ có tọa đàm giao lưu của bà Claudia Kaiser, Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair với chủ đề "Toàn cảnh ngành xuất bản thế giới và Việt Nam thời hội nhập".
Để tri ân độc giả, dịp này nhiều nhà xuất bản cũng bán giảm giá từ 10 - 20% trong 4 ngày đầu tiên và giảm theo chính sách bán hàng của từng đơn vị trong 3 ngày cuối… Chính những tiện ích và ưu đãi đó, Hội sách đã thu hút đông đảo người dân ngay trong ngày khai mạc.
Theo ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ - Phó Ban tổ chức Hội sách TPHCM lần thứ IX cho biết: “Một số NXB lớn của Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… lần đầu tiên tham dự hội sách cũng đã đánh dấu được uy tín và sự phát triển của Hội sách TPHCM. Nội dung hoạt động ở các gian hàng, các nhà chuyên đề và sân khấu đa dạng, phong phú và chất lượng ngày một tốt hơn. Các đơn vị làm sách, các NXB đã đầu tư nghiêm túc, có ý thức để quảng bá thương hiệu của mình tại Hội sách TPHCM”.
T.Dung (TH từ Voh, ĐBND)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác