Khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ III

(Cinet)- Tối 19/6, tại Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ III - sự kiện đầu tiên trong chuỗi chương trình Festival di sản Quảng Nam lần thứ V/2013.

Đội hợp xướng đến từ Hàn Quốc (ảnh: Internet).Đội hợp xướng đến từ Hàn Quốc (ảnh: Internet).

Hội thi do Hiệp Hội Hợp xướng quốc tế Interkultur (Đức) phối hợp với TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Tham gia Hội thi có hơn 500 nghệ sĩ đến từ 16 đoàn nghệ thuật cùng các thành viên ban giám khảo của 9 quốc gia gồm: Indonesia, Malaysia, Myanmar, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đức, Úc, Hoa Kỳ và chủ nhà Việt Nam.

Các nghệ sỹ tham dự tranh tài qua 13 môn thi gồm Hợp xướng nam, Hợp xướng nữ, Hợp xướng nam nữ, Hợp xướng Thính phòng-Tốp ca, Hợp xướng Trẻ em (dưới 16 tuổi) và Hợp xướng Thanh niên (từ 16 đến 25 tuổi), Hợp xướng Sacred Music, Nhạc nhà thờ thế kỷ 18-19, Hợp xướng Dân gian.

Trong đêm khai mạc đã có 9 tiết mục của 6 quốc gia (Indonesia, Australia, Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc và Hoa Kỳ) tham gia biểu diễn. Các đội đã trình diễn các tiết mục hợp xướng mang đậm sắc thái văn hóa của quốc gia, dân tộc mình, đồng thời thể hiện không khí đoàn kết, hữu nghị và giao lưu hợp tác văn hóa quốc tế đậm nét. Đặc biệt, chủ nhà Hội An đã đóng góp 3 tiết mục thể hiện bản sắc văn hóa và sự nồng hậu mến khách qua “Vui hội đèn lồng”, “Hòa nhịp con tim” và “Hội An chào đón”.

Theo chương trình, Hội thi sẽ kéo dài đến hết ngày 22/6. Trong thời gian diễn ra, bên cạnh phần thi, các đoàn hợp xướng quốc tế cũng sẽ cùng với các đoàn nghệ thuật ASEAN và Việt Nam trình diễn trong chương trình Nghệ thuật đường phố ở Phố cổ Hội An và một số địa phương trong tỉnh Quảng Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác