Khai mạc Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Khai mạc Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân trao bằng khen của UBND tỉnh cho 11 người dân, nghệ nhân có công bảo tồn và phát triển nghề làm bánh tráng phơi sương ở huyện Trảng Bàng. (Ảnh: baotayninh.vn)
(Cinet)- Tối 6/4, tại thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng, UBND tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Lễ hội Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng.
Đây là Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 180 hình thành và phát triển vùng đất Tây Ninh trong năm 2016. Lễ hội nhằm tôn vinh làng nghề truyền thống làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, công bố nghề bánh tráng phơi sương đã được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ra quyết định công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, đồng thời giới thiệu món đặc sản của Trảng Bàng nói riêng, Tây Ninh nói chung đến với đông đảo thực khách trong và ngoài tỉnh.
Lễ hội thu hút 120 đơn vị, người dân làng nghề tham gia với khoảng 200 gian hàng, giới thiệu các sản phẩm làng nghề, ẩm thực, thương mại, du lịch; cùng các hoạt động triển lãm, biểu diễn nghệ thuật… trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp to lớn của người dân và chính quyền địa phương huyện Trảng Bàng, đã gìn giữ và phát triển giá trị văn hóa làng nghề, tạo nên di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Trảng Bàng và các sở, ngành liên quan tiếp tục có những giải pháp cụ thể, như tích cực quảng bá thương hiệu, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong đời sống xã hội; quan tâm quy hoạch, tạo điều kiện hỗ trợ lưu truyền và phát triển hơn nữa nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, giữ vững thương hiệu, đưa di sản văn hóa bánh tráng phơi sương vươn xa đến mọi miền đất nước…
Theo kế hoạch, Lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng kéo dài từ ngày 6 đến 12/4/2016.
Nguyên Hà (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác