Khai mạc Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016

Khai mạc Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 - ảnh 1
Không gian trưng bày Diều tại Bảo tàng Văn hoá Huế. Ảnh: KP
(Cinet)- Ngày 29/4, Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Văn hóa Huế (TP Huế). Đây là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2016.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Huế trong phần phát biểu khai mạc đã cho rằng, chơi diều là thú chơi tao nhã và đầy sáng tạo, biến những ước mơ cháy bỏng qua những cánh diều, là khát vọng vươn cao trong cuộc sống của mỗi chúng ta. “Có thể nói, ở đâu có bầu trời xanh, có gió lộng là có cánh diều. Những cánh diều có mặt khắp mọi nơi, ở mợi xứ sở. Cánh diều còn là biểu tượng của sự thanh bình, tự do và khát vọng”, ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.
Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 có sự tham gia của CLB Diều Huế (thuộc Trung tâm Văn hóa Huế); CLB Diều Anh Vũ và CLB Diều Phượng Hoàng (thuộc Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh), giới thiệu hơn 200 con diều lớn, nhỏ với nhiều chủng loại phong phú, đầy màu sắc và sự tinh xảo như: Rồng, Phượng, Hạc, Bướm, Công, Đại bàng, Cá… được thực hiên bằng phương pháp thủ công trên chất liệu truyền thống như tre, vải, và giấy. Người xem được tận mắt chiêm ngưỡng một không gian Diều độc đáo, với nhiều nét khám phá mới lạ.
Khai mạc Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 - ảnh 2
Những con diều khổng lồ với màu sắc sặc sỡ được trưng bày giới thiệu tới du khách. Ảnh: KP
Ông Nguyễn Thanh Vân - Chủ nhiệm CLB Diều Phượng Hoàng (TP Hồ Chí Minh) cũng cho rằng việc tham gia Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 là cơ hội để quảng bá nghệ thuật Diều đến công chúng, đặc biệt là những người đam mê Diều, đồng thời bày tỏ hy vọng thú chơi diều sẽ được nhiều người quan tâm, hưởng ứng hơn nữa và dần trở thành một nét văn hóa tại Việt Nam.
Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016 sẽ diễn đến hết ngày 04/5/2016 với các hoạt động Trưng bày Diều của các CLB Diều tại Bảo tàng Văn hóa Huế và biểu diễn thả diều tại Công viên Phu Văn Lâu.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác