Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2015

Khai mạc Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2015 - ảnh 1
Lễ hội Hoa Anh đào Hạ Long 2015 với nhiều điểm nhấn thú vị
(Nguồn: internet)
(Cinet)- Tối 2/4, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hạ Long phối hợp Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản cùng các đơn vị, doanh nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam đã tiến hành tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2015 tại Quảng trường 30 tháng 10, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, các nhà ngoại giao, đại diện các tổ chức của Nhật Bản, cùng đông đảo người dân Hạ Long và du khách đến tham quan.
Với chủ đề “Hòa bình - Thịnh vượng - Hợp tác và Phát triển”, Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2015 đã mang đến cho khán giả nhiều hoạt động mới mẻ, độc đáo. Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là phía Nhật Bản đã đưa sang 500 cành hoa anh đào từ Oikinawa và thành phố Hạ Long đã nhập về 16 cây anh đào hoa kép, mỗi cây cao từ 2,5 đến 3m, có tán rộng trưng bày tại Quảng trường 30 tháng 10.
Bên cạnh đó, trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản như: Hội chợ trưng bày với quy mô 100 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực tiêu biểu, hàng gia dụng... của hai nước Việt Nam - Nhật Bản.
Nhân dịp này, để thể hiện tình cảm tri ân nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, sẻ chia với nhân dân Nhật Bản trong khó khăn, các em thiếu nhi vùng Đông Bắc Nhật Bản đã trao tặng các cây hoa Anh đào cho các em thiếu nhi Quảng Ninh; đồng thời ban tổ chức tiến hành chiếu các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, hướng dẫn trẻ em Việt Nam làm phim hoạt hình và diễn thuyết về vũ trụ và hoa anh đào; hội thảo, hội nghị giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực.
Lễ hội Hoa anh đào Hạ Long 2015 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 60 năm Ngày Giải phóng Khu mỏ và 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.
Là lễ hội thường niên lần thứ ba được Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức, chương trình góp phần quảng bá văn hóa Nhật Bản đến với nhân dân Việt Nam, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản
Chương trình kéo dài đến hết ngày 5/4.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác